Vợ chồng cùng nhập viện rửa bao tử vì uống nhầm nước làm mát động cơ xe hơi

Share:
Loại nước mà vợ chồng người Hà Nội uống nhầm – Ảnh: Shopper

Bản tin này vừa bi vừa hài, và “bài học xương máu” rút ra từ chuyện này là không biết nó là gì thì đừng đưa vào miệng.

Ở Hà Nội có một gia đình. Đứa con trai được người quen cho hai lon nước, một vỏ màu xanh và một vỏ màu đỏ. Người con mang về nhà, để trên bàn và chẳng nói với cha mẹ đó là gì.

Một buổi chiều đẹp trời, người con này đi chơi, cha mẹ ở nhà. Hai ông bà thấy hai lon nước màu sắc đẹp quá, không biết là “mù” tiếng Anh, hay cũng chẳng thèm đọc vì nghĩ đó chỉ là hai lon bia và nước ngọt, nên lấy ra uống trong bữa cơm cho không khí thêm phần lãng mạn.

Tuy nhiên, khi uống họ thấy loại nước này lạt lẽo quá, không ra nước ngọt cũng chẳng giống bia nên mới hỏi “chị” Google. Đến khi biết hai lon nước này là nước làm mát động cơ xe hơi thì cả hai mới hốt hoảng chở nhau đi bệnh viện để nhờ bác sĩ rửa giùm cái bao tử.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang – khoa hồi sức nội khoa và chống độc, Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – nói nhờ hai ông bà đó tới sớm chứ không, nhẹ thì đau bụng, nôn mửa, nặng có thể suy thận, tổn thương não, tụt huyết áp và tử vong.

Ba ngày sau hai ông bà xuất viện, về nhà với sức khỏe bình thường. Người con trai bị một phen kinh hoàng, nếu hai ông bà ấy mà tử vong thì ân hận cả đời.

Về mặt khoa học, loại nước này có thành phần chính là ethylen glycol, một loại chất lỏng không màu, không mùi, vị ngọt có tác dụng làm mát và chống đông cứng dùng trong các động cơ đốt trong.

Bác sĩ khuyến cáo nếu phát hiện uống nhầm nước làm mát, ngay lập tức cần gây nôn, rửa dạ dày, và nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và xử lý kịp thời. Nên mang theo lon nước đã uống để làm căn cứ cho chẩn đoán và xử trí sớm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: