Vợ chồng Viện phó VKS huyện giựt nợ hàng chục tỷ đồng

Share:
Nhiều người dân khổ sở vì gửi, chốt bán nông sản cho vợ chồng ông Thức mãi không lấy được tiền, rồi bất ngờ được thông báo công ty đã vỡ nợ – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại thị trấn Ea Đrăng, Ea Hleo, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) có một công ty thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi), vợ của ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi), Viện phó VKSND huyện Krông Ana.

Dựa hơi chồng, bà Hiền khuếch trương thanh thế, kêu gọi bà con nông dân ký gởi hàng hóa cho bà bán. Nhiều người thấy bà có nhà cao cửa rộng, chồng bà lại là quan chức đầu huyện nên tin tưởng đưa hàng tới gởi, tiền tính sau. Sự tin tưởng càng lớn thì số lượng hàng hóa người dân gởi cho bà Hiền càng nhiều. Có người mang đến công ty này cả trăm tấn cà phê mà chẳng cần nhận trước một đồng nào.

Một trong những người gởi cho bà Hiền nhiều hàng là bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, trú thôn 2A, xã Ea Nam). Bà Hiếu cho biết đến đầu năm 2021, bà Kiều còn thiếu của bà hơn 22 tỷ đồng hàng hóa. Đầu Tháng Chín 2021, bà Kiều nói cần hàng trả hợp đồng nên bà Hiếu gom được hơn 13 tấn tiêu, tương đương gần 14.7 tỉ đồng. Lúc này bà Kiều nói công ty chưa có tiền, sẽ trả sau.

“Đến ngày 21-10-2021, tôi đòi quá thì bà Kiều nói tôi chở lên ngân hàng rút tiền và sẽ thanh toán cả nợ cũ lẫn mới, tổng cộng hơn 36.7 tỉ đồng. Thế nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được đồng tiền nào từ bà Kiều”, bà Hiếu xót xa.

Cùng rơi vào hoàn cảnh đó, hơn 20 người dân tại thị trấn Ea Đrăng đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 30 tỉ đồng nữa.

Bà Hồ Thị Phượng cho biết bà gửi 1.3 tấn tiêu vào công ty của bà Kiều, đầu năm nay bà cần tiền cưới vợ cho con trai nên chốt hơn 8 tạ nhưng bà Kiều cứ lần lữa hứa rồi không trả tiền. Đến nay bà Kiều tuyên bố phá sản, ôm luôn 1.3 tấn tiêu mồ hôi, công sức của gia đình bà – Ảnh: Tuổi Trẻ

Thế rồi một ngày vợ chồng ông Thức tuyên bố vỡ nợ. Vợ chồng Viện phó VKS loan tin nếu người dân kiện tụng sẽ không được trả nợ, họ buộc phải nhận mẩu giấy viết tay của bà Kiều hứa trả nợ vào… cuối năm 2024.

Tính ra số tiền vợ chồng ông Thức giựt của bà con nông dân tại đây lên đến hàng chục tỷ đồng. Trưa ngày 9 Tháng Tám, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết:

“Số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn, nên chúng tôi hướng dẫn người dân làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra. Chúng tôi sẽ xác minh, sau khi có kết quả, nếu xác định có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý”.

Lời hứa của vị lãnh đạo này quá mập mờ, và chung chung, các nạn nhân chẳng biết khi nào mình sẽ lấy lại được tiền, hàng của mình.

Bà Hiếu nói bà con không tin vợ chồng ông Thức vỡ nợ do làm ăn thua lỗ. Bà nói: “Bà Kiều nói vỡ nợ, không có tiền trả cho dân nhưng mới đây lại mua xe hơi xịn để chạy nhởn nhơ, rõ ràng là gom tiền của dân rồi giả vờ vỡ nợ”.

Trả lời thêm về vấn đề này, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Hleo cho biết đã tiếp nhận đơn của người dân tố cáo ông Thức lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. “Tuy nhiên hiện ông Thức không còn công tác tại đơn vị và số tiền người dân tố ông Thức và vợ chiếm đoạt lớn nên thuộc thẩm quyền điều tra, xác minh của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh”, vị này nói.

Hiện vợ chồng ông Thức trốn đi đâu chưa rõ, không ai liên lạc được.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: