Vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Sacombank Cam Ranh

Trụ sở Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh thuộc Chi nhánh Khánh Hòa. Ảnh: Zing News

Chuyện vỡ nợ này làm dư luận ngạc nhiên vì chỉ có bốn cán bộ phòng giao dịch mà có thể dễ dàng qua mặt lãnh đạo ngân hàng chiếm đoạt số tiền lớn như thế!

Bốn bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Thanh Hà (nguyên Phó phòng phụ trách nội nghiệp Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh); Ngô Thị Hồng Nhạn (nguyên thủ quỹ ngân hàng); Nguyễn Trà My và Ngô Nữ Hồng Hải (nguyên giao dịch viên).

Kết quả điều tra cho thấy từ Tháng Tám, Nguyễn Thị Thanh Hà đã tự ý sử dụng thông tin khách hàng (số tài khoản, số thẻ tiết kiệm) và nhiều lần chỉ đạo Ngô Thị Hồng Nhạn, Nguyễn Trà My, Ngô Nữ Hồng Hải làm hồ sơ tín dụng khống (vay tiền với tài sản bảo đảm là các thẻ tiết kiệm của khách hàng), mục đích để làm chứng từ khống tất toán và chứng từ khống rút tiền từ thẻ tiết kiệm của khách hàng. Qua đó, các bị can chiếm đoạt số tiền lớn của ngân hàng và khách hàng.

Không rõ ai tố cáo vụ ăn cắp này, chỉ biết sau khi khám xét nhà bốn bị can, công an đã tạm giam Thanh Hà, Hồng Nhạn (hai nhân vật chính), và cấm Hồng Hải, Trà My đi khỏi nơi cư trú.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương truy xét, thu hồi tài sản đã bị chiếm đoạt.

Các nạn nhân “bị” mượn tiền rất ngạc nhiên và lo lắng khi có lời đồn lãnh đạo ngân hàng cho rằng bốn bị can lừa khách hàng chứ ngân hàng không lừa nên không có trách nhiệm trả lại tiền.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Sacombank Cam Ranh cho biết ngân hàng đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay khi xảy ra sự việc. Riêng khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ liên quan khi cơ quan thẩm quyền có kết luận sự việc.

Cũng theo vị đại diện này, tổng số tiền mà các cán bộ Sacombank Cam Ranh vay của hàng chục người dân lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: