Vòi rồng cao cả ngàn mét xuất hiện, nhiều bè cá ở hồ Trị An bị lật úp

Share:
Vòi rồng cao cả ngàn mét xuất hiện tại lòng hồ Trị An, Đồng Nai – Ảnh cắt từ clip

Vòi rồng khổng lồ cao cả ngàn mét xuất hiện trên lòng hồ Trị An khiến người dân hoảng hốt, nhiều bè cá bị lốc xoáy quét qua lật úp, hư hại.

Theo đó, khoảng 16h45 ngày 2 Tháng Chín, tại khu vực lòng hồ Trị An (tổ 13, ấp 5, xã Thanh Sơn) xuất hiện một cơn lốc xoáy cực mạnh hút nước từ mặt hồ lên cao tạo thành một cột nước khổng lồ.

Theo chia sẻ của người quay clip, ban đầu “vòi rồng” nhỏ và thấp nhưng sau đó cột nước đã phình to và cao hàng trăm mét và di chuyển trên mặt nước. Một số lồng bè của người dân trên hồ Trị An cũng bị “vòi rồng” cuốn đi, một số khác lật úp và hư hỏng.

Một căn nhà bè bị tốc mái do vòi rồng quét qua – Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khoảng 20 phút vòi rồng tự tan rồi mưa lớn đổ xuống khu vực này. UBND xã Thanh Sơn cho biết, trận lốc xoáy không gây thương vong về người nhưng khiến một nhà bè tốc mái hoàn toàn, một ghe đánh cá bị cuốn mất, hai bè và hai dèo nuôi cá bị lật.

Vòi rồng hay lốc xoáy là một cột khí xoáy dữ dội, hút từ bề mặt đất lên đám mây vũ tích, tạo thành hình phễu hoặc hình xoáy lủng lẳng từ một đám mây trông giống như cái vòi.

Nếu điều kiện thuận lợi, luồng không khí được nâng lên đột ngột sẽ quay xung quanh một miệng phễu trung tâm với tốc độ đôi khi hơn 160 km/giờ. Vòi rồng được hình thành khi đám mây hình phễu này chạm mặt đất.

Người dân thu dọn tài sản sau cơn lốc xoáy bất ngờ – Ảnh: Tuổi Trẻ

Vòi rồng có thể xảy ra bất kì lúc nào khi không khí nóng và lạnh xung đột, ngay cả trong đêm tối nhưng thường tập trung vào buổi chiều. Vòi rồng hay xuất hiện ở vùng có mặt thoáng lớn, như biển hay sa mạc.

Ở Việt Nam, vòi rồng xuất hiện không nhiều. Những năm gần đây tại miền Tây thỉnh thoảng có xuất hiện ở vùng biển như Kiên Giang và Bến Tre.

Tuy nhiên, vòi rồng xuất hiện đúng ngày “lễ độc lập” 2 Tháng Chín, lại làm cho nhiều người hoang mang, bàn tán xôn xao về con “ác thú” này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: