Vụ bốn người chết sau bữa cơm ở nhà ông ngoại: Con rể không ăn cơm cũng tử vong

Share:
Người thân nạn nhân đau xót kể về sự việc – Ảnh: Soha

Liên quan đến vụ bốn người tử vong sau bữa ăn trưa tại Hưng Yên, tối ngày 15 Tháng Giêng, ông Bùi Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) cho biết, anh Nguyễn T.D. (chồng chị Nguyễn Thị Tươi – nạn nhân trong vụ việc bốn người tử vong sau bữa cơm trưa tại gia đình ông Nguyễn Tiến Sản, ở xã Hùng An) tử vong sau gần 20 ngày hôn mê sâu.

Điều khiến chính quyền lo ngại và cũng làm cho người dân ngày càng hoang mang là anh D. không nằm trong số người ăn cơm trưa tại nhà ông ngoại anh vào buổi trưa ngày 26 Tháng Mười Hai năm 2021.

Theo ghi nhận, đến ngày 28 Tháng Mười Hai, khi chị Tươi tử vong và được đưa từ Hà Nội về thì người dân bất người phát hiện anh D. hôn mê sâu. Anh D. ngay lập tức được đưa đi cấp cứu ở Hà Nội. Sau 19 ngày hôn mê sau, đến chiều ngày 15 Tháng Giêng năm 2022, thì anh D. được xác nhận tử vong.

Theo ông Phúc, sau khi anh D. tử vong, thi thể anh này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Về nguyên nhân bốn người tử vong (bây giờ là năm người) sau bữa trưa ở nhà ông Sản, ông Phúc cho biết hiện công an chưa có kết luận.

Như đã thông tin, vào trưa 26 Tháng Mười Hai tại gia đình ông Nguyễn Tiến Sản (49 tuổi, ở thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu.

Trong bữa trưa của gia đình ông Sản có chín người, gồm vợ chồng ông Sản, gia đình hai con gái là Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình.

Căn bếp, nơi làm bữa cơm “chết người” của gia đình – Ảnh: VOV

Theo bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản), bữa ăn trưa ngày 26 Tháng Mười Hai, vốn không nằm trong kế hoạch. Hôm đó, bà đi chợ mua cục sạc điện thoại thì gặp con gái là Nguyễn Thị Tươi cùng đi chợ. Tại đây, bà có rủ Tươi đưa các con qua nhà ăn cơm trưa. Khi Tươi đồng ý, bà có gọi cho con gái út là Nguyễn Thị Tình qua dùng bữa trưa cùng.

Bữa cơm được hai chị em Tình chế biến, có các món thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần. “Mọi người ăn cùng một mâm và không có người lạ nào đến nhà thời điểm đó”, bà Thắm nói.

Sau khi gia đình ăn xong được 30 phút, thì cháu Nguyễn Văn H.N. (9 tuổi, con trai chị Tươi) bị đau bụng và nôn ói. Năm phút sau khi bé N. đi bệnh viện, thì bé B. (5 tuổi, con chị Tình) cũng bị đau cổ, được đưa xuống Bệnh viện Nhi Hưng Yên cấp cứu. Tuy nhiên, tối ngày 26, hai cháu cùng tử vong. Gia đình từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Qua ngày 27 Tháng Mười Hai, chị Tươi và chị Tình cũng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Tuy nhiên, đến chiều 28, chị Tươi qua đời. Trưa 29, chị Tình cũng không qua khỏi. Trong chiều 28, anh D. bị hôn mê sâu và được đưa đi cấp cứu, rồi tử vong vào ngày 15 Tháng Giêng năm 2022.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: