Vụ án sòng bạc của công an: Cựu đội phó hình sự bật khóc, xin giảm án

Share:
Bị cáo Phúc tại tòa chiều 12/4. Ảnh: Thảo Mi/VNExpress

Ngày 12 Tháng Tư, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự công an quận Tân Phú tổ chức đánh bạc. Tại tòa, ba bị cáo chủ chốt Đoàn Hồng Phúc, 40 tuổi; Ngô Nhựt Thanh (50 tuổi, tức Thanh “Mười Ngàn”); Tô Mỹ Nhí, 35 tuổi cùng 12 bị cáo khác thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Phúc bị cáo buộc khi còn là Đội phó hình sự quận Tân Phú đã nhận tiền “bảo kê” cho đường dây đánh bạc của Thanh và Nhí.

Trong phần các bị cáo được nói lời sau cùng trước HĐXX nghị án, giống như nhiều đồng chí đảng viên bị “lật mặt” khác, Phúc cũng bật khóc bày tỏ ăn năn, cho biết hành vi của mình quá sai trái, “ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Đảng”. Phúc còn đưa thêm hình ảnh “tang thương của gia đình” với mong muốn HĐXX “động lòng trắc ẩn”:

“Trong hai năm bị cáo bị tạm giam, nhà có tang nhưng không thể về, hai đứa con thiếu tình cảm của cha. Bị cáo đã mất mát quá nhiều. Mong HĐXX cho bị cáo mức án dưới khung hình phạt để sớm về với gia đình”.

Phúc cũng tự bào chữa rằng, bản thân không có vai trò cũng như không biết Thanh và Nhí tổ chức đánh bạc, cho đến khi bị bắt(!?). Tổng số tiền Phúc nhận từ Nhí là 30 triệu đồng chứ không phải là 90 triệu đồng như cáo buộc.

Các bị cáo nghe đại diện VKSND TP.HCM công bố cáo trạng – Ảnh: Người Lao Động

Theo luật sư của Phúc, sai phạm của Phúc là do “lơ là trong quản lý” trong khi cho thuê mặt bằng làm nơi giữ xe. Khi đến bãi giữ xe có thấy mấy tài xế đánh bạc nhưng không quan tâm. Luật sư cũng nêu bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: Quá trình công tác đạt nhiều thành tích, từng được chủ tịch nước trao huân chương kháng chiến hạng nhì…

Từ đó, luật sư đề nghị tòa áp dụng hình phạt bằng thời gian tạm giam cho Phúc.

Theo dư luận thì những tên công an có huân chương càng lớn, tội ác với nhân dân càng nhiều. Chắc chắn Phúc sẽ được HĐXX “nương tay” để lấy đó làm “tấm gương sáng” cho các đảng viên khác.

Theo cáo trạng, khi còn làm Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự công an quận Tân Phú. Phúc ký hợp đồng thuê một căn nhà ở quận Tân Phú, TPHCM với giá 50 triệu đồng/tháng.

Cuối năm 2019, Phúc cùng Tô Mỹ Nhí và Ngô Nhựt Thanh cùng tổ chức sòng bạc tại căn nhà trên, thỏa thuận lợi nhuận sẽ chia đều.

Tết Nguyên đán năm 2020, sòng bạc của Phúc, Thanh và Nhí bắt đầu hoạt động, nhưng chỉ được ba tháng thì bị Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy công an TP.HCM đột kích hốt trọn ổ.

Ngoài ra, mở rộng điều tra, cảnh sát xác định các bị cáo đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ đá gà qua mạng, để thu tiền hoa hồng từ nhà mạng. Từ Tháng Mười 2019 đến Tháng Năm 2020, số tiền con bạc đánh bạc tại các sòng bạc trên lên đến trên 130 tỷ đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: