Vụ bé gái bị ‘dì ghẻ’ hành hạ đến chết: Từng nhiều lần bị quỳ trong chuồng chó

Share:
Người dân thắp nến cầu siêu cho bé Vân An tại chung cư Sai Gon Pearl, cuối năm 2021 – Ảnh: Đình Văn/VNExpress

Ngày 4 Tháng Năm, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố ra trước Tòa án nhân dân TP.HCM để xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Dù biết bị cáo Quỳnh Trang đã hành hạ bé Vân An trong thời gian dài, nhưng nhiều người vẫn sững sờ trước sự độc ác của “dì ghẻ” này đối với bé gái 8 tuổi.

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu Nguyễn Thái Vân An (sinh năm 2013) tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh).

Có thể, tính khí ác độc của Quỳnh Trang ngày càng cao, làm mờ nhân cách và lý trí, khi biết gia đình người yêu không đồng ý cho Thái kết hôn với cô ta. Thêm một đòn đau nữa là ngay cả Thái cũng không muốn có con chung với cô.

Thế nên, thay vì tìm cách tạo sự yêu thương, tin tưởng từ gia đình người yêu, Quỳnh Trang lại trút hết hận thù lên người con của Thái và người vợ trước.

Theo điều tra, chỉ trong khoảng thời gian từ 7 đến 22 Tháng Mười Hai năm 2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều hình thức, trong nhiều giờ, nhiều ngày.

Có ngày Trang đánh bé Vân An trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao. Trang còn bắt bé chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó và quỳ gối trong chuồng chó. Hành động tàn ác này không thể so sánh với sự hành hạ nô lệ thời trung cổ ở châu Âu, vì ngay ở thời đại dã man đó, giai cấp thống trị cũng không hành hạ con nít dã man đến thế.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang, các vết thâm tím trên người cháu V.A và một trong những tang vật vụ án – Ảnh: CACC

Vẫn theo cáo trạng, từ 14h51 đến 18h06 ngày 22 Tháng Mười Hai 2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ đánh liên tục, dồn dập, dā man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu Vân An dẫn đến việc cháu tử vong trước khi vào bệnh viện.

Với người cha “mù lòa” về nhân cách, Thái đã nhiều lần chứng kiến người yêu đánh đập con mình (trong các ngày 7, 10, 11, 12 Tháng Mười Hai năm 2021), không những không can ngăn, mà còn tiếp tay đánh con để người yêu hài lòng.

Ngày 22 Tháng Mười Hai năm 2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu bốn camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cáo trạng cho rằng Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu A. một cách dã man, tàn nhẫn trong gần bốn giờ liền dẫn đến việc cháu tử vong.

Còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu An, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Cáo trạng kết luận: “Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa”. (Theo VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Mùi cơm mới
Tôi không có ấn tượng gì nhiều lắm về Tết Đoan Ngọ, chỉ nhớ rõ nhất là hai món vịt và chè đậu đen gần như không thể thiếu trong…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: