Vụ cán bộ ném tiền tung tóe: Trơ tráo đổ thừa bị hành hung tại quán

Share:
Ông Đ.C.P. cho rằng đã bất bình vì con mình (trẻ chậm nói) bị quán đối xử không tốt – Ảnh cắt từ video clip

Cán bộ Đ.C.P (Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng) – người ném tiền tung tóe ở quán bún bò Đà Nẵng – cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình (trẻ bị chậm nói) khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.

Ông P. giải thích như thế khi có tin lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực đạo đức của cán bộ cấp dưới.

Dư luận cho rằng giải thích là quyền của ông P., nhưng việc đưa con ông vào để biện minh cho hành động sai trái là một việc làm “thô bỉ”, nhất là con ông lại là một đứa trẻ “khuyết tật” như lời ông trình bày.

Theo tường trình của ông P., sáng 1 Tháng Mười, ông cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Đến khoảng 7 giờ 30, sau khi thanh toán tiền, ông P. đi làm, để hai con ở lại chờ nhận tiền thừa. Ông nói:

“Các con đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1000 đồng và vài tờ 2000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho hai đứa trẻ, trong khi đó con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền”.

Đến sáng hôm sau, ông P. thấy nhiều tiền nhàu nát nên gặng hỏi thì biết vụ việc. “Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy, khoảng 10 giờ tôi mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán để nói rằng trẻ con lẽ ra phải được đối xử tốt chứ sao lại đối xử như vậy”.

Khi ông P vào quán, một thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại. “Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông”.

Ông P. khẳng định như vậy, do chủ quán và nhân viên đôi co với ông mới khiến xấp tiền lẻ bị tung tóe.

Trong khi đó, hình ảnh camera an ninh của quán cho thấy, chính ông P. là người vung tay ném xấp tiền lẻ này lên cao khiến chúng rơi tung tóe. Nhân viên quán là người phải ngồi xuống nhặt những tờ tiền này.

Đặc biệt, trong bản tường trình ông P. cho rằng ông bị chủ quán cùng nhân viên lao vào đánh, ném chai lọ vào người. Đến 13 giờ cùng ngày, những người trong gia đình ông P., gồm: em trai, anh rể, cháu gọi bằng chú, em con cậu ruột,… đến quán để làm rõ sự việc thì ông P. can ngăn, sau đó mọi người đi về.

Theo anh H.Tr. (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi.

Đặc biệt, ông P. cho rằng mình bị chủ quán, nhân viên quán hành hung, ném chai lọ vào người – Ảnh cắt từ video clip

Không biết cả nhà ông P. đến quán “làm rõ sự việc” như thế nào, nhưng theo anh H.Tr., một người trong nhóm này đã đánh nhân viên của anh, đòi đập quán và đe dọa sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Điều này khiến anh H.Tr. lo sợ nên trình báo với công an địa phương nhờ bảo vệ.

Ông P. trình bày tiếp rằng tối cùng ngày ông đã cùng Tổ trưởng dân phố đến quán để trao đổi và nhìn nhận sự việc sai của mình. Trong bản tường trình, ông P. cho hay, sự việc xuất phát từ bất bình việc con ông bị khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên ông đã không kiềm chế được và có những hành động không chuẩn mực, ông “thành thật xin lỗi và rút ra bài học…”

Qua tường trình của ông P. và video clip được chia sẻ trên mạng, dư luận bật cười vì lời giải thích của ông P. Có lẽ ông P. không kịp xem clip để thấy mình bị ghi hình, ghi âm như thế nào để tường trình cho đúng. Chỉ riêng lời tường trình bịa đặt của ông P., người ta đã thấy ông cán bộ phó phòng này giả dối, trâng tráo như thế nào.

Một Facebooker viết: “Ông P. đã thể hiện bản chất côn đồ, vô liêm sỉ của một đảng viên cộng sản. Đã có video bằng chứng rõ ràng rồi mà ông ta còn như thế, thử hỏi nếu quán không có camera an ninh thì ông ta ‘đổi trắng thay đen’ như thế nào. Lúc đó có thể chủ quán phải ngồi tù không chừng”.

Đúng là “miệng quan, trôn trẻ”!

Facebooker Thái Hạo nhận định: “Một nhân cách như thế mà leo lên đến chức Phó phòng được thì phải hiểu thế nào về cái gọi là ‘công tác cán bộ’; và làm sao để tin được rằng những ông quan khác đang không sở hữu những ‘phẩm chất’ tương tự như thế mà vẫn uy nghi ngồi ghế ‘lãnh đạo’, định đoạt cuộc sống của hàng triệu người dân?”

Như đã thông tin, ngày 2 Tháng Mười, đoạn clip đăng tải cảnh ông P. ném tiền tung tóe tại quán bún khiến nhiều người bất bình. Hầu hết mọi người đều phẫn nộ trước thái độ thách thức của người trong clip, đồng thời cho rằng hành vi ném tiền, xem tiền nhàu nát là “rác” của ông P. là “không đúng chuẩn mực”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chuyện ma quỷ
Không chỉ lá vàng mà những trái bí ngô vàng cũng xuất hiện, những đồ trang trí, hóa trang cho ngày lễ hội Halloween được bày bán khắp nơi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: