Vụ cháy nhà 8 người chết ở Sài Gòn: Tang thương một gia đình

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Lan bàng hoàng kể lại vụ cháy trong nỗi đau. (Hình: Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam –Vào khoảng 17h ngày 7 Tháng Năm, sau tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà nằm trong hẻm 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, 8 người đang ở bên trong không kịp thoát ra và tử vong do ngạt. Đến hơn 23h, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ngồi bần thần gần hiện trường vụ cháy cùng với những người thân may mắn thoát khỏi vụ tai nạn thương tâm, bà Út – cô ruột của gia đình nạn nhân (nhà sát vách với nhà nạn nhân) – không giấu được cảm xúc buồn bã, thất thần.

Trả lời báo Lao Động, bà Út nói trong nước mắt:

“Khi xảy ra vụ cháy, tôi đang ở nhà nấu cơm chiều. Khi vừa bước ra ngoài, quay lại thì thấy nhà cháu tôi toàn là lửa. Lúc đó lửa bùng mạnh lắm, người dân xung quanh dùng mấy bình chữa mini cũng không chữa được, lát sau thì Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến. Từ chiều đến giờ, tôi chạy ra khỏi nhà, chưa vào trong, không biết nhà cửa ra sao.”

May mắn là cô cháu gái – vợ của Thắng – đi dạy học và có một con học lớp 5 đã sống sót vì thời điểm xảy ra cháy còn ở trường chưa về nhà.” Bà vừa khóc, vừa nói.

Vụ cháy xảy ra làm 8 người chết, trong đó có 7 người là cháu (gồm cháu gái, cháu rể và các cháu gọi bà là “bà Út”). Thời điểm xảy ra vụ cháy, cô giáo có đến dạy thêm cho các cháu và cũng bị chết cháy.

Lực lượng cứu hỏa đưa nạn nhân ra ngoài, sau đám cháy. (Hình: Lao Động)

Bà Út cũng kể thêm, quê nhà của bà và các cháu ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. “Các cháu sống ở đây gần nhà tôi từ nhỏ đến giờ, bây giờ biến cố lớn quá, tôi không biết nói gì hơn. Bây giờ đợi khám nghiệm từ pháp y xong, ngày mai bà con dưới quê sẽ lên đây, sẽ đưa về quê làm tang lễ.”

Ngay lúc đón con đi học về, ông Trần Tuấn Phú – người dân sống gần hiện trường vụ cháy – bất ngờ nghe 1 tiếng nổ lớn. Nhìn lại, ông thấy một cột khói đen bốc lên nghi ngút cao hàng chục mét, mùi khét nồng nặc. Ông nói tiếp:

“Khoảng 15, 20 phút sau thì 5-6 xe cứu hỏa chạy đến hiện trường. Tiếp đó, 3-4 xe cứu thương cũng đã chạy đến đây. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế.”

Đến tận 23h đêm 7 Tháng Năm, bà Lan, người sống gần hiện trường, vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy xảy ra bất ngờ khiến nhiều người tử vong. “Lúc đó, tôi đứng ở lan can tưới cây thì thấy khói bốc lên đen kịt. Thấy cháy lớn, tôi sợ quá. Tôi chạy ra nhưng không dám đến gần hiện trường vì nghe tiếng nổ lớn.”

Danh tính các nạn nhân được xác định: Chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (sinh năm 1977, là chủ nhà); ông Hồ Đình Thắng (sinh năm 1978, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu L.K.T (sinh năm 2003), cháu L.N.T (sinh năm 2008), cháu L.T.T. (sinh năm 2012); cháu H.Đ.N. (sinh năm 2012, con ông Thắng), cháu N.T.Đ (sinh năm 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và 1 cô giáo (chưa rõ danh tính).

Xem thêm:

https://saigonnhonews.com/doi-song/the-gioi-quanh-ta/tai-sao-chon-mua-xe-chu-khong-thue-xe-dai-han/Cháy lớn tại Sài Gòn, 8 người tử vong

Tại sao chọn mua xe, chứ không thuê xe dài hạn?

‘Thành trì cuối cùng’ phòng chống COVID-19 đã bị tấn công

An Giang có người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: