Vụ cháy nhà chết sáu người trong một gia đình: Nỗi đau thấu trời xanh!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Biết ngã quỵ, không đủ sức tới gần quan tài nhìn con cháu lần cuối. (Hình: Vũ Phượng/Thanh Niên)

THỦ ĐỨC, Việt Nam (SGN) – Như tin đã đưa, vụ cháy thương tâm xảy ra ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức làm thiệt mạng sáu người trong một gia đình khiến cả khu phố đau buồn.

Người sống sót duy nhất là ông Lục Chí Tâm (54 tuổi), lao động chính trong nhà. Vợ, hai người con, một con dâu và hai đứa cháu của ông đều tử vong vì ngạt khói. Hiện ông vẫn phải nằm trong bệnh viện chữa trị.

Theo bài tường thuật trên báo Thanh Niên, trưa 30 Tháng Ba, mấy gia đình ở khu chân cầu Mỹ Thủy rủ nhau đến trại hòm Hai Quản ở P.Bình Trưng Đông (TP Thủ Đức) – phụ giúp gia đình ông Tâm lo đám tang cho sáu người.

Nhìn di ảnh của từng nạn nhân, hàng xóm không khỏi xót xa. Nhiều người mắt đỏ hoe nói với nhau: “Tấm hình vừa chụp hôm thằng bé đầy tháng, giờ làm hình thờ. Thương. Lúc đưa từng người trong nhà ra, nó được ba hay mẹ ôm đó, mà chút xíu nữa thì phải nằm quan tài riêng rồi”.

Ông Trung ôm quan tài khóc đau đớn. (Hình: Vũ Phượng/Thanh Niên)

Bà Võ Thị Biết (73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm) – người mất con gái, 2 cháu ruột, 1 cháu dâu và 2 chắt được người thân đỡ vào trại hòm chờ gặp mặt con cháu lần cuối.

Đầu tóc bạc trắng, đôi mắt mờ đục thất thần nhìn vào khoảng không, nỗi đau thấu trời xanh của bà hiện rõ trên khuôn mặt chi chít vết đồi mồi, từng ngón tay bà bấu chặt vào nhau, giọng nói khản đặc vì khóc quá nhiều sau đêm nghe tin dữ.

Bà Biết ngồi đó, hàng xóm qua nắm chặt tay chia buồn, họ cũng không biết phải động viên bà thế nào vì nỗi đau này quá lớn. Người thì dúi vội vào tay bà vài tờ tiền, nói phụ bà lo hậu sự cho con cháu. Một số người hàng xóm luống tuổi đến hỏi thăm, bà mếu máo: “Trời ơi, sao gia đình lại gặp phải cảnh này.”

Bà cho biết chính quyền khuyên gia đình nên tổ chức ở trại hòm Hai Quản cho rộng rãi, và họ sẽ lo hết chi phí cho gia đình.

Vừa thấy sáu chiếc xe chở sáu quan tài có con, cháu và chắt của mình về, bà Biết ôm ngực thở dốc, đôi chân yếu ớt đứng bật dậy tiến tới chiếc xe mong được nhìn mặt các cháu lần cuối. Từng chiếc xe chạy vào là một lần bà gào khóc đau đớn, rồi bà ngã quỵ xuống đất, con cháu phải dìu bà qua ghế ngồi, còn xót xa nào hơn khi đầu bạc tiễn đầu xanh, không chỉ một, mà tới sáu người cùng một lúc.

Hàng xóm cũng không khỏi xót xa trước nỗi đau quá lớn của gia đình bà Biết. (Hình: Vũ Phượng/Thanh Niên)

Bà con họ hàng, làng xóm bật khóc khi thấy sáu chiếc quan tài đặt cạnh nhau, theo thứ tự từ già đến trẻ. Nằm ở cuối dãy là chiếc quan tài nhỏ nhất của người chắt bà Biết, chỉ vừa hai tháng tuổi. Mỗi khi bên trại hòm mở nắp quan tài để khâm liệm, bỏ thêm vài bộ áo quần, người nhà, hàng xóm lại bước đến nhìn mặt họ lần cuối, rồi bật khóc vì quá xót xa.

Bà Biết bước đi không nổi, cũng quá đau thương nên đành ngồi nhìn con cháu từ xa, bà lại tiếp tục gào gọi con cháu trong bất lực.

“Con ơi sao con bỏ mẹ mà đi, con ơi! Cháu tôi trời ơi! Cho tôi nhìn mặt chúng nó lần cuối”, tiếng gào khóc của người mẹ già khiến những người có mặt lúc đó không kìm được nước mắt.

Tại khu vực khâm liệm, ông Trung (em út của bà Biết) cũng khóc nức nở mỗi lần nhìn mặt cháu chắt trong nhà, phải có người dìu ở phía sau để ông đứng vững. Lấy tay xoa xoa, ôm chặt quan tài vào lòng, ông Trung khóc đau đớn.

Trời Sài Gòn vẫn nắng như đổ lửa, tiếng kèn trống, tiếng khóc bi thương của người nhà, hàng xóm sáu người chết trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng ở TP Thủ Đức cứ vậy rắt réo… [SGN]

Phiếm bàn: Khi cái đầu bạc trắng của lãnh tụ bị bêu riếu

Phụ nữ Châu Á bị tấn công tàn bạo trên đường phố New York giữa ban ngày

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: