Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về bình tro cốt: Người điều trị tự kỷ khai gì?

Share:
Ông Quang và bà B tại lễ tang cháu Quân. Nguồn: Thanh Niên

Ông Lê Minh Quang (người tự xưng có khả năng chữa trị bệnh tự kỷ) khai với cơ quan công an, sau khi thiêu thi thể cháu Quân tại một địa điểm ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng), ông ta đưa tro cốt của cháu bé về cho gia đình ở TP. Huế.Trên hành trình, ông có ngủ lại một đêm ở Khánh Hòa.

Cháu Quân tử vong vì nhiễm Covid-19 ?

Quá trình thực hiện các hoạt động điều tra tin tố giác tội phạm về việc gia đình ông Nguyễn Hữu Nghĩa (45 tuổi, TP. Huế) gửi con là bé Quân (3 tuổi, được cho là bị bệnh chậm phát triển) cho ông Lê Minh Quang (45 tuổi, tạm trú 54/39 Phan Chu Trinh, P.Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) nuôi dưỡng, chăm sóc nhưng sau đó cháu bé tử vong chưa rõ nguyên nhân và ông Quang nói đã thiêu cháu bé, Công an Lâm Đồng đã mời ông Quang và bà B. (người phụ nữ ở cùng) tới để làm việc.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Quang cho hay là quen biết với ông Nghĩa từ 3 – 4 năm trước thông qua sự giới thiệu của bạn bè. Nghe ông Quang “nổ” là “có khả năng điều trị trẻ chậm phát triển trí tuệ”, năm 2021, ông Nghĩa trao đổi với ông Quang về việc nuôi dạy cho cháu Quân vì cháu bị bệnh chậm phát triển, đã đi thăm khám nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.

Sau khi nhận cháu Quân tại khách sạn ở TP.Bảo Lộc (ngày 3.3), ông Quang đưa cháu về nhà thuê ở địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh (P.Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc) để chăm sóc, nuôi dưỡng. Tại nhà ông Quang thuê còn có bà C.T.T.B. (39 tuổi), là người giúp việc cho Quang

Ông Quang trình bày, sau khi đưa cháu Quân về hai ngày thì cháu có biểu hiện ho, sốt và ông kiểm tra thì thấy kết quả dương tính với Covid-19. Ông nhờ bà B. đi mua thuốc giúp. Sau khi uống thuốc, cháu Quân giảm bệnh, không ho sốt, nên ngày 8 Tháng Ba, ông Quang thông báo cho ông N. biết cháu bị Covid-19 và đã đỡ bệnh.

Ngôi nhà cấp 4 ông Quang thuê ở P.Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc.

Thiêu thi thể cháu bé trong xô sắt

Theo ông Quang, đêm 24 Tháng Ba, thấy cháu Quân có biểu hiện ho, sốt, ông tự test Covid-19 cho cháu thì phát hiện cháu bị dương tính với Covid-19 trở lại. Đến 22 giờ cùng ngày, ông Quang đi ngủ và khoảng 2 giờ ngày 25 Tháng Ba, ông Quang kiểm tra thì thấy cháu Quân đã tử vong.

Ông Quang khai rằng, do sợ ông N. bị ảnh hưởng sức khỏe nên ông không thông báo vụ việc và ông cũng không dám báo với chính quyền địa phương nên quyết định tự hỏa táng xác cháu Quân. Ông cho xác cháu vào thùng các tông rồi dán băng keo kín lại, đồng thời lấy một thùng các tông khác bỏ than, xăng, dầu, xô sắt vào và dán kín lại rồi đưa tất cả lên xe hơi của mình.

Sau đó ông Quang đi vào gọi bà B. dậy, nhờ chở đi công việc. Bà B. chở ông Quang đi về hướng huyện Đam Rông (Lâm Đồng), đến một con đường đất thuộc địa phận huyện này thì rẽ vào một quãng rồi dừng lại. Ông Quang nói bà B. ra đường quốc lộ chờ, còn mình ở lại gặp bạn trao đổi công việc, khi nào xong sẽ gọi. Lúc này vào khoảng 8 giờ sáng.

Sau khi bà B. rời đi, ông Quang đưa hai thùng các tông từ trên xe xuống và tự thực hiện việc hỏa thiêu xác cháu Quân trong xô sắt. Sau khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ mới xong, ông Quang làm nguội xô sắt rồi bỏ vào thùng các tông đưa vào lại xe hơi.

Tiếp đến, ông Quang lên xe hơi ngồi, chờ bà B. quay lại đón. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, khi bà B. quay lại, ông Quang nói chở xuống Khánh Hòa và ngủ lại tại Nha Trang.

Sáng 26 Tháng Ba, bà B. lái xe hơi chở Quang ra Huế. Khi ra tới TP.Huế (khoảng 20 giờ cùng ngày), ông Quang thông báo cho bà B. biết là cháu Quân đã chết vì Covid-19 và ông đã hỏa táng thi thể cháu.

Hai người sau đó thuê khách sạn ngủ lại. Đến sáng 27 Tháng Ba, ông Quang nói bà B. chở đi mua đồ và ông Quang mua một hũ sành rồi tìm chỗ vắng người, bỏ tro cốt của cháu Quân vào hũ. Tiếp đó, ông Quang liên lạc hẹn gặp ông Nghĩa, thông báo cháu Quân đã mất vì Covid-19 và ông đã hỏa táng thi thể, mang tro cốt ra đưa cho ông Nghĩa.

Nghi án cháu bé tử vong và bị thiêu gây chấn động dư luận đang được Công an Lâm Đồng tiếp tục điều tra để làm rõ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: