Vụ học sinh Ischool Nha Trang bị ngộ độc: Vi khuẩn trong món cánh gà chiên

Share:
Phần ăn trưa 17 Tháng Mười Một của học sinh trường Ischool Nha Trang có món cánh gà (bên trái, dưới). Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Chiều 22 Tháng Mười Một, Viện Pasteur Nha Trang đã đưa ra kết luận sau quá trình xét nghiệm kéo dài nhiều ngày, đối với 8 mẫu thực phẩm liên quan đến vụ ngộ độc.

Kết quả cho thấy 3 loại vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và E. Coli có trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn có trong mẫu nước mắm.

Nhiễm vi khuẩn Salmonella là trường hợp nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn do vi khuẩn gây ra, sau khi điều trị hết thì không để lại di chứng. Còn vi khuẩn Bacillus cereus có nhiều trong tự nhiên, nhiễm vào các loại thức ăn để qua đêm hay trữ lạnh lâu, gây ngộ độc thực phẩm.

Viện Pasteur phát hiện ra vi khuẩn gây ngộ độc. Trong ảnh: các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện 22-12 ngày 18 Tháng Mười Một – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tìm ra được vi khuẩn gây ngộ độc, các bác sĩ dễ dàng lên phác đồ điều trị cho các học sinh.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, tính đến trưa ngày 22, các bệnh viện tiếp nhận 662 học sinh trường Ischool ngộ độc sau bữa ăn trưa, trong đó một ca tử vong. Số học sinh đang điều trị là 137 (giảm 74 ca so với hôm qua); không còn trường hợp nặng.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường, nên công an tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và cơ sở y tế tổng hợp số liệu, cung cấp thông tin về vụ ngộ độc; bệnh nhân điều trị; để phục vụ công tác điều tra.

Nhà chức trách cũng đề nghị các cơ sở y tế bảo quản tất cả mẫu máu của bệnh nhân, cung cấp hồ sơ bệnh án khi có yêu cầu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Chuyện ma quỷ
Không chỉ lá vàng mà những trái bí ngô vàng cũng xuất hiện, những đồ trang trí, hóa trang cho ngày lễ hội Halloween được bày bán khắp nơi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thiền là thuốc
Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm sự lo lắng, như việc dùng thuốc hàng ngày đối với những người mắc chứng rối loạn lo âu. Thiền tốt hơn…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: