Vụ lừa đảo hơn 5 tỷ đồng: Thủ đoạn người đàn bà tinh vi hay tại người bị hại quá tham tiền?

Share:
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bật khóc khi nhận bản án 19 năm tù – Ảnh: Dân Trí

Trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vừa được TAND tỉnh Nghệ An xét xử ngày 29 tháng Tư, mọi ánh mắt tức giận đều dồn về bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1976), trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

Đầu năm 2019, do không có công việc ổn định, nợ nần nhiều nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác để trả nợ và tiêu xài.

Kế hoạch của Thủy rất đơn giản, nhưng lại đánh trúng lòng tham người khác, nên đã có hai gia đình sập bẫy.

Bà Thủy quen với “bà thầy” Bùi Thị Hiền, hành nghề thấy cúng. Bà Hiền xây điện thờ mẫu trong nhà, rất tin tưởng vào tâm linh, nên kéo theo khá nhiều người đến nhà cúng bái, lên đồng kiềm tiền. Chỉ nhờ thế thô ma bà Hiền cũng có của ăn, của để.

Biết bà Hiền có nhiều tiền nhờ “móc túi” mấy “con nhang”, nên bà Thủy lập mưu “móc túi” lại bà Hiền. Xem như của thiên trả địa.

Chẳng biết bà Thủy rỉ tai bà Hiền thế nào, mà bà Hiền tin bà Thủy được hưởng khối tài sản thừa kế gồm: 189 tỷ đồng, 5 xe hơi hạng sang như: Parado, Audi… 15 xe máy “xịn” như: SH, Exciter… 15 điện thoại đắt tiền, 15 chỉ vàng của một gia đình ở Sái Gòn.

Bè Thủy than thở rằng, do vợ chồng này vừa chết, giao cho người thân của họ là ông Kiên (việtt kiều Mỹ) về nước làm thủ tục cho bà Thủy nhận tài sản thừa kế này. Để nhận được tài sản này, bà Thủy phải có làm thủ đục “đầu tiên”, nghĩa là phải có tiền đưa cho ông Kiên đóng lệ phí sang tên, chuyển giao tài sản. Do đó bà Thủy cần bà Hiền giúp, xong việc bà Hiền sẽ nhận được 79 tỷ đồng, nhiều xe hơi và xe máy.

Do Thủy là khách quen, lại ăn nói ngọt ngào quá nên bà Hiền tin tưởng, nhiều lần chuyển cho Thủy tổng cộng 742 triệu đồng, với ước mơ nhận được gấp trăm lần.

Chưa hết, biết em trai bà Hiền là ông Bùi Huy Hiếu, cũng rất tin vào tâm linh lại giàu có nên Thủy dùng tiếp kịch bản cũ, hứa sẽ cho anh Hiếu 57 tỷ đồng, 1 xe xe hơi và 2 xe máy.

Tin tưởng vào vở kịch thừa kế của Thủy, các nạn nhân bị lừa hơn 5,5 tỷ đồng – Ảnh: Dân Trí

Người đàn ông này tối mắt chuyển khoản cho bà Thủy gần 4,9 tỷ đồng.

Chẳng biết chị em bà Hiền có kể cho nhau nghe mối làm ăn lớn này không. Chắc là không, vì nếu kể cho nhau nghe, họ đã nghi ngờ bà Thủy lừa gạt họ. Có thể họ dấu nhau, vì nói ra sợ bị chia phần.

Sau khi nhận tiền của chị em bà Hiền, bà Thủy nghĩ ra nhiều lý do cho việc chưa hoàn tất thủ tục nhận tài sản thừa kế. Đến giữa năm 2021, hai chị em bà Hiền mới nhận ra mình bị lừa và tố cáo hành vi của Thủy đến công an. Đến lúc đó họ mới biết

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Thủy khóc lóc thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Bị cáo khai vì áp lực nợ nần nên đã đưa ra các chiêu trò tâm linh để lừa đảo các bị hại.

HĐXX “nể phục” trình độ lừa gạt của bà Thủy quá nên gởi bà ấy 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tở Dân Trí trích lời các nạn nhân cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra, người nhà bà Thủy đã bồi thường toàn bộ số tiền hơn 5,5 tỷ đồng mà người phụ nữ này chiếm đoạt.

Các tờ báo khác lại không nói chi tiết này. Một số người cho rằng chẳng ai dại gì trả hết nợ cho bà Thủy, mà bà ấy vẫn bị gần 20 năm tù. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: