Vụ mất xe kỳ lạ như bị bỏ ‘bùa mê’ ở Sài Gòn

Người đàn ông (khoanh tròn đỏ) lấy xe của anh T. rời đi – Ảnh cắt từ clip

Nghe có vẻ khó tin, nhưng lại có thật, và có camera an ninh ghi lại câu chuyện hi hữu này.

Anh Thắng (*), 26 tuồi, có chiếc xe Vespa Sprint mua cuối năm 2021 với giá hơn 87 triệu đồng. Đó là một gia tài không nhỏ đối với anh.

Buổi sáng “định mệnh” 14 Tháng Ba, Thắng chạy xe đến quán cà phê trên đường 34A (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Sài Gòn) uống nước. Anh dựng xe dưới đường, sát lề, rồi chọn bàn gần bàn một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cũng đi một mình.

Người đàn ông này đã từng tìm cách làm quen khi cả hai đến quán cà phê này uống nước.

Anh Thắng vừa ngồi xuống, người đàn ông này tìm cách bắt chuyện. Anh Thắng kể:

“Trò chuyện qua lại được một lúc, người này nói đưa chìa khóa xe nên em đưa luôn. Lúc bị mất xe, em không hiểu tại sao mình lại đưa chìa khóa cho người đàn ông kia”.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, trước khi lên xe máy rời đi, người đàn ông còn đưa tay chào hay ra hiệu gì đó về phía anh Thắng.

Theo chủ quán cà phê, anh Thắng là khách quen và người đàn ông lấy xe của Thắng để lại xe máy hiệu Vario sau khi chạy chiếc Vespa của Thắng đi mất..

Khi bị lừa mất tài sản, nạn nhân đã đến công an phường Bình Trị Đông B trình báo với mong muốn tìm lại chiếc xe.

Công an phường Bình Trị Đông B cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ việc cho công an quận Bình Tân điều tra, truy xét người ăn cắp xe này.

Nạn nhân bị bỏ bùa hay bị thôi miên?

Ở Việt Nam có nhiều vụ nạn nhân tự ý đưa tài sản cho bọn cướp khi bị mất ý thức tạm thời. Một số người cho rằng, kẻ gian đã dùng thuật ám thị, thôi miên để dẫn dụ nạn nhân đi vào vô thức và điều khiển hành vi của nạn nhân để đạt mục đích bất chính. Nạn nhân của kiểu lừa đảo này chủ yếu là phụ nữ, người già, những người nông dân chất phác – những người có tâm lý, thần kinh thiếu độ vững vàng.

Tuy nhiên, giới khoa học không công nhận khả năng dùng thôi miên để lừa đảo. Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân – Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam, thành viên của Tổ chức Thôi miên quốc tế – cho biết, những kẻ lừa đảo sử dụng một loại chất có tên gọi trong giới giang hồ châu Âu là “Geruch des Teufel”, dịch sang tiếng Việt nôm na là “mùi của quỷ”.

Loại ma túy này không có mùi vị, tồn tại dưới dạng bột để pha vào nước hoặc dạng nước tỏa khí gần như cồn ête. Nếu uống hoặc hít phải chất ma túy này, bộ não của người bị hại sẽ bị xoá hết mọi thông tin trước đó 10 phút cho đến khi chất này hết tác dụng. Bộ não của con người ngừng chủ động hoạt động, hoàn toàn nghe theo sự sai khiến của người khác. (Tổng hợp)

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi

 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

SuperAgers!
Bộ não của một số người đang lão hóa với tốc độ chậm hơn nhiều so với mức trung bình. Họ được gọi là SuperAgers (tạm dịch là siêu lão).
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: