Vụ ngư phủ bị bạo hành: Bị đánh dập thịt, bắt ăn cá sống

Share:
Ông Trung bị bẻ gãy nhiều răng cửa, hai tai bị rách nát vì bị đánh bằng roi cá đuối – Ảnh cắt từ video clip

Tin liên quan:

Ngư phủ bị thuyền trưởng hành hạ trên biển dã man như tội nhân thời trung cổ

 

Vụ hai ngư phủ bị thuyền trưởng và hai người khác hành hạ dã man trên tàu cá ngoài biển, tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết mọi người đều đòi hỏi chính quyền phải truy tố nhóm người bạo hành ông Trương Văn Trung (44 tuổi, ngụ huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) vì hành động quá dã man của họ.

Sáng ngày 21 Tháng Mười Một, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 5 phút quay cảnh ông Trung kể lại việc ông bị hành hạ trên tàu cá. Clip quay lúc nạn nhân về đất liền hồi cuối Tháng Năm để điều trị thương tích.

Nguyễn Văn Hùng (phải) hành hạ đồng nghiệp, bất chấp lời van xin của ông Trương Văn Trung – Ảnh cắt từ video clip

Trong đoạn video này, ông Trung cho biết những ngày làm việc trên tàu cá BT 97993-TS, ông làm việc chậm hơn các đồng nghiệp vì sức khỏe yếu nên bị con trai chủ tàu là Nguyễn Công Toàn (còn gọi là To, 34 tuổi, thuyền trưởng) đã dùng roi đuôi cá đuối đánh vào người.

Không chỉ vậy, Toàn còn lấy nước sôi đổ vào bắp chân ông Trung và bắt ông này ăn cá sống. Ông kể:

“Tôi hơi yếu, làm chậm tay. Những lúc làm không kịp anh em thì nó hành hung, đánh tôi. Nó lấy roi cá đuối đánh dập thịt, bắt ăn 11 con cá mắt lộ sống. Cá vừa bắt lên, nó bắt tôi ngồi xé ăn. Tới giờ ăn cơm, nó ăn nhậu cho đã rồi kêu thằng bạn phải bẻ 1-2 cái răng của tôi. Nó nói thằng nào không bẻ răng tôi thì nó bẻ răng thằng đó”.

Sau nhiều ngày bị hành hạ trên tàu, ông Trung được Toàn cho về vào cuối Tháng Năm khi có người ra làm việc thay. Kết quả chụp X-quang cho thấy thuyền viên này bị gãy 3 xương sườn. Ngoài ra, ông Trung còn bị nhiều thương tích khác, gãy nhiều răng cửa, và rách lỗ tai vì bị tên Toàn dùng roi cá đuối quất trúng.

Kết quả chụp X-quang cho thấy ông Trương Văn Trung gãy 3 xương sườn – Ảnh cắt từ video clip

Ông L.T.L. (người nhận là cha nuôi ông Trung), cho biết ông chính là người giới thiệu cho Trung đi theo tàu cá của bà Hà (mẹ tên Toàn).

Khi công an đến gặp ông để điều tra, ông đã cung cấp toàn bộ hồ sơ trị bệnh của ông Trung cho cơ quan chức năng, để họ tập hợp chứng cứ.

Cũng trong sáng 21 Tháng Mười Một, ba tên Toàn, Nguyễn Văn Tỵ cùng Nguyễn Văn Hùng (34-38 tuổi) đã bị công an huyện Trần Văn Thời triệu tập làm việc và tạm giữ khẩn cấp để làm rõ hành vi hành hạ hai ngư phủ Trương Văn Trung, và anh Lê Văn Bình, 30 tuổi, trên biển sáu tháng trước.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: