Vụ Phó công an phường tát phụ nữ: Hòa giải rồi vẫn xử tội

Share:
Camera ghi lại hình ảnh vị phó trưởng công an phường vung tay tát người phụ nữ – Ảnh cắt từ clip

Báo Dân Trí đưa tin, lãnh đạo công an TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cho biết, vụ Phó công an phường Sông Bằng tát người phụ nữ tại tiệm cắt tóc sẽ được xử tới nơi tới chốn, cho dù cả hai bên đã đồng ý hòa giải trước đó.

Khó ai tin người phụ nữ này tự hòa giải với ông Phó công an phường sau khi bị ông này tát hai cái xây xẩm mặt mày, chưa kể đến những lời khiếm nhã.

Lãnh đạo công an TP Cao Bằng khẳng định, “sẽ làm đến cùng vụ việc, hành vi của Phó trưởng công an phường Sông Bằng sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che…”

Cũng theo vị lãnh đạo, về danh tính nạn nhân và các bên liên quan vẫn chưa được công bố vì “vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ”, khi nào có báo cáo cụ thể với Bộ Công an, sẽ thông tin tới báo chí.

Xem ra quan lộ của tay Phó công an phường này có khả năng bị chặn đứng tại đây.

Luật sư Hoàng Tùng – Trưởng VPLS Trung Hòa (Hà Nội) nêu quan điểm:

“Hành vi bắt người của cán bộ công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thời điểm thực hiện bắt người được xác định là 23 giờ, do đó cần làm rõ việc bắt người này đã thực hiện đúng quy định hay chưa, có thuộc trường hợp được bắt người vào ban đêm hay không.

Hành vi đánh người của Phó công an phường Sông Bằng đã xâm phạm trực tiếp đến quyền được bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người phụ nữ. Đây là hành vi đáng bị phê phán, thể hiện sự thiếu khách quan và yếu kém trong nghiệp vụ của cán bộ này”.

Bác sĩ sản phụ khoa (áo xanh) đang “chỉ đạo” Phó công an phường Sông Hằng bắt và đánh người – Ảnh cắt từ clip

Bác sĩ sản phụ khoa là ai mà “điều khiển” được Phó công an phường?

Trong vụ việc này, một nhân vật được nhiều người chú ý, vì chính hắn là nguyên nhân gây ra vụ việc này.

Trong video clip quay được, ngay khi xuống xe hơi, tên bác sĩ (áo xanh) đã chỉ người phụ nữ và anh thanh niên như là hai nhân vật phải “xử lý”. Phó công an phường dựa vào lời của tên bác sĩ này, cố bắt anh thanh niên lên xe đưa đi, và xô xát với người phụ nữ.

Tối 3  Tháng Năm, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho báo Sức khỏe & Đời sống hay, Sở đã nắm bắt thông tin về vụ việc bác sĩ sản khoa gọi điện cho nữ bệnh nhân hẹn đến khám lúc hơn 22h đêm dẫn đến mâu thuẫn, hiện đang nóng trên mạng xã hội. Ông Phong nói:

“Kết quả rà soát ban đầu cho thấy bác sĩ sản khoa trên không thuộc biên chế tại bất kỳ cơ sở y tế công lập nào do Sở Y tế tỉnh Cao Bằng trực tiếp quản lý. Người này đang làm việc cho một phòng khám tư nhân. Sở Y tế tỉnh Cao Bằng sẽ cho kiểm tra, xác minh cụ thể và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm”.

Báo VTC News qua tìm hiểu thì được biết bác sĩ trong vụ việc tên N., đang làm việc tại Phòng khám đa khoa H.N. 103 (phường Sông Bằng, TP Cao Bằng). Tuy nhiên, khi liên lạc với nơi này, đại diện phòng khám từ chối trả lời và hẹn “xin ý kiến lãnh đạo rồi thông tin sau”.

Chưa biết lý do nào khiến tên bác sĩ này gọi điện thoại cho người phụ nữ bắt đến phòng khám phụ khoa để khám bệnh vào lúc 22h tối. Chính điều này khiến người yêu của phụ nữ này nghi ngờ tên bác sĩ có ý đồ xấu, dẫn đến cãi vã trên điện thoại.

Một lát sau, tên bác sĩ này dẫn Phó công an phường Sông Bằng, cùng hai công an viên đến tiệm cắt tóc để “xử” đôi tình nhân này. (Tổng hợp từ Dân Trí và Soha)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: