Vụ toàn bộ lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch: ‘Cách chức được hết thì hãy nói’

Share:
Công sở xã Xuân Bình “vắng như chùa bà Đanh” trong ngày làm việc bình thường. Ảnh chụp lúc 14 giờ 20 phút ngày 29-4 – Ảnh: Người Lao Động

Tại Việt Nam năm nay, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 diễn ra trong bốn ngày, bắt đầu từ ngày 30 Tháng Tư đến hết ngày 3-5, do hai ngày lễ rơi vào cuối tuần. Thế nhưng, toàn bộ lãnh đạo xã Xuân Bình, TP. Thanh Hóa cảm thấy nghỉ bốn ngày chưa đủ, nên tranh thủ nghỉ thêm một ngày nữa cho… đã, mặc dù đó là ngày họ phải “phục vụ dân”.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên báo Người Lao Động, vào lúc 14 giờ 20 phút ngày 29 Tháng Tư, tất cả các phòng làm việc, từ phòng của Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND đến phòng của Phó chủ tịch UBND và các hội đoàn thể thuộc xã Xuân Bình đều  “vắng tanh như chùa bà Đanh”!

Trong ngôi trụ sở to lớn đó, ngoài 2 cán bộ có mặt tại phòng chính sách xã hội và phòng một cửa, còn lại các phòng khác đều “cửa đóng then cài”. Phóng viên đặt câu hỏi về sự bất thường này, họ nhận được câu trả lời che dấu từ người cán bộ phường: “Các lãnh đạo đi vắng hết rồi, các anh cần xác nhận giấy tờ gì thì hết ngày nghỉ lễ 30 Tháng Tư và 1 Tháng Năm quay lại”.

Hầu hết các phòng làm việc đều đóng cửa, toàn bộ công sở chỉ có hai công chức tư pháp và chính sách có mặt. Ảnh: Người Lao Động

Theo lời tường thuật của phóng viên, lúc đó có nhiều người dân xã Xuân Bình tới xin giấy tờ nhưng đành ra về do chẳng có lãnh đạo nào có mặt để ký xác nhận cho họ. Một người dân ở thôn Mơ, xã Xuân Bình, bất bình nói:

“Tôi có việc cần xin giấy nhưng từ sáng tới giờ ra xã không gặp được ai cả. Họ nói lãnh đạo đi vắng nhưng tại sao không có người trực để giải quyết thủ tục cho dân”.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, xác nhận ông và nhiều cán bộ xã đang đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; ông Hà Văn Chức, Phó bí thư Đảng ủy xã. Đoàn đi xuất phát từ sáng sớm ngày 29 Tháng Tư và đã vào tới Phú Quốc lúc 11 giờ trưa cùng ngày.

Phòng Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình đều khóa trái cửa. Ảnh: Người Lao Động

Theo danh sách phóng viên Người Lao Động có được, ngoài ba lãnh đạo chủ chốt trên, còn có chín người khác gồm: Ông Ngô Hải Nam, Phó chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Tình, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân; bà Ngô Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; bà Lô Thị Ngọc, Phó chủ tịch Hội phụ nữ; ông Lê Việt Tuyên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; ông Trần Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh và một số lãnh đạo hội đoàn thể khác.

Thế là “nguyên bộ xậu” của xã Xuân Bình đi chơi hết, mà lại đi chơi cùng một chỗ. Như thế chuyến du lịch này đã được lãnh đạo xã “duyệt” để anh em cùng đi cho vui.

Có độc giả thắc mắc: “Tiền du lịch từ nguồn nào? Tiền của dân đen đóng thuế hay tiền túi? Bốn ngày nghỉ với cán bộ còn ít hay sao mà lạm dụng thêm ngày?” chắc sẽ không tìm được câu trả lời thỏa đáng từ những cán bộ xã này.

Có người lo xa, nói như thế là không nên, hỏi tại sao, ông ấy trả lời rằng: “Lỡ bọn phản động nó lợi dụng cán bộ mình gom tụ, đến đặt mìn nổ chậm, hay xả súng thì lấy ai lãnh đạo xã? Nói xui chứ lỡ rớt máy bay xuống biển chết hết thì lấy ai phục vụ dân?”

Một người dân địa phương tới xin xác nhận giấy tờ nhưng không có lãnh đạo để giải quyết. Ảnh: Người Lao Động

Độc giả Nguyễn Quỳnh của Người Lao Động cho rằng người dân không cần những lãnh đạo như thế: “Những trường hợp này nên cho nghỉ việc hẳn mới đúng bởi ngày hành chính, giờ hành chính mà họ có làm việc đâu? Vậy thì cho nghỉ hẳn để tuyển người mới thôi”.

Nghe nói Huyện ủy Như Xuân (cấp trên của các ông bà lãnh đạo xã Xuân Bình) đang vào cuộc, “xử lý nghiêm vụ toàn bộ lãnh đạo xã Xuân Bình bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường”.

Cũng với lời tuyên bố “quan điểm của huyện sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy Như Xuân, không làm cho dân chúng tin tưởng vào “phép nước”.

Trước đây, ông Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng có một câu nói bất hủ: “Cách chức hết thì lấy ai làm việc”, thế nên bây giờ Huyện ủy Như Xuân có cách chức tước hết lãnh đạo xã Xuân Bình thì hãy nói.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cú lừa vĩ đại!
“The Big Lie” là cú lừa mà Trump và những kẻ thân cận dùng để thuyết phục những người phò Trump rằng cuộc bầu cử 2020 đầy rẫy gian lận.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: