Vụ vợ chồng Viện phó VKS huyện giựt nợ: Tố ngược nạn nhân cho vay nặng lãi

Share:
Bà Hồ Thị Phượng cho biết bà gửi 1,3 tấn tiêu vào công ty của bà Kiều, đầu năm nay bà cần tiền cưới vợ cho con trai nên chốt hơn 8 tạ nhưng bà Kiều cứ lần lữa hứa rồi không trả tiền. Đến nay bà Kiều tuyên bố phá sản, ôm luôn 1,3 tấn tiêu mồ hôi, công sức của gia đình bà – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin liên quan:

Vợ chồng Viện phó VKS huyện giựt nợ hàng chục tỷ đồng

Như tin đã đưa, vợ chồng ông Nguyễn Công Thức, Viện phó VKSND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, bị một số nông dân tố cáo lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt của họ hàng chục tỷ đồng.

Ngày 10 Tháng Tám, trả lời phóng viên báo Người Lao Động, ông Thức cho rằng bản thân không liên quan đến hoạt động mua bán, vay mượn của vợ. Ngược lại, ông còn tố cáo người dân cho vợ ông vay nặng lãi.

Theo ông Thức, trước đây vợ ông là bà Nguyễn Thị Thúy Kiều lập công ty mua bán nông sản xuất khẩu. Mọi hoạt động vay mượn, mua bán nông sản ông đều không tham gia. Mới đây, có người đã làm đơn tố cáo ông vì cho rằng đã cùng vợ lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến bản thân ông dù mọi hoạt động vay mượn, mua bán nông sản ông đều không biết.

Sau khi bị người dân tố cáo, bà Kiều đưa ra bằng chứng lúc vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Sau đó, người cho vay tính lãi nặng nên số tiền tăng cao. Hiện nay bà Kiều cũng làm đơn tố cáo về hành vi cho vay lãi nặng.

Ông Thức không nói bà Kiều làm gì sai, chỉ cho biết bản thân ông đã tha thứ cho vợ, nhưng bà ta tự ký đơn ly hôn rồi gởi cho tòa án đề nghị giải quyết.

Dư luận cho rằng lời ông Viện phó VKSND huyện Krông Ana này chỉ là ngụy biện, không đáng tin.

Trong phần bình luận trên báo Người Lao Động, độc giả Nguyễn Song Giang cho rằng vợ chồng ông Thức là một “cặp đôi hoàn hảo”, cùng diễn kịch cướp tiền những người ham lời. Có người cho rằng việc ly hôn chỉ là động tác giả, nhằm giúp ông Thức trốn trách nhiệm, vì ông không thể không biết chuyện làm ăn của vợ, nhất là khi bà Kiều sắm xe bạc tỷ trước khi tuyến bố vỡ nợ.

Người biết luật cho rằng cho dù ly hôn, ông Thức vẫn không thể phủi tay trước việc làm của bà Kiều trong thời gian hai người sống chung. Còn việc bà Kiều tố ngược nạn nhân chỉ là động thái làm chậm quá trình điều tra giựt nợ của vợ chồng bà.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng ông Thức vì cho rằng đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Theo bà Hiếu, bà Kiều mở công ty thu mua nông sản, có chồng là Viện phó VKSND nên nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Đến Tháng Mười 2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36.7 tỉ đồng, và trên 20 người khác với tổng số tiền khoảng 30 tỉ đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: