Vượt chốt kiểm soát dịch, bị CSGT phạt… 50 cái thụt dầu

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chụp mành hình vido clip.

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip chưa đầy một phút quay cảnh hai thanh niên bị một Cảnh sát giao thông (CSGT) phạt thụt dầu 50 cái do vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 mà không có tiền đóng phạt, thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Theo báo Thanh Niên, cán bộ CSGT thuộc đội CSGT Huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Thuận Nam đóng trên QL1, đoạn qua địa bàn xã Cà Na, Huyện Thuận Nam xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 30 Tháng Bảy.

Khoảng 12 giờ trưa, thấy hai thanh niên đi trên xe máy theo hướng từ phía Nam ra Bắc, lực lượng trực chốt ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế nhưng họ không chấp hành mà vượt chốt bỏ chạy. Sau đó, các CSGT rượt đuổi, đưa về chốt để thực hiện lệnh khai báo y tế theo quy định.

Tại đây, hai thanh niên khai quê ở Khánh Hòa vào Đồng Nai làm công nhân. Do dịch Covid-19, họ bị thất nghiệp hơn hai tháng, không có tiền sinh sống nên đành phải về quê nương tựa gia đình. Khi chạy đến chốt kiểm soát dịch Thuận Nam, sợ bị phạt, lại không có tiền, nên hoảng quả bỏ chạy luôn.

CSGT giải thích do hai thanh niên ở tỉnh Khánh Hòa, nếu giữ phương tiện thì họ không thể đi bộ về quê nhà được nhưng mà tha cho họ đi thì không có tính răn đe nên anh em ở chốt quyết định phạt họ… 50 cái thụt dầu tại chỗ.

Vẫn theo Thanh Niên, sau khi thực hiện xong 50 cái thụt dầu, lực lượng trực chốt yêu cầu khai báo y tế và tặng mỗi người một phần cơm, và nước uống để hai thanh niên này có sức, tiếp tục thêm chặng đường gần 150 km nữa về nhà.

Tuy cách xử phạt của đội CSGT này không đúng quy định, nhưng lại nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Trong khi nhiều chốt chặn khác làm khó dễ người dân và cả những người vận chuyển hàng hóa, thì việc không phạt tiền hai thanh niên nghèo túng đã thể hiện tình người với người trong cơn khốn khó. Không chỉ thế, trạm kiểm soát còn cho cơm, nước, giúp hai thành niên kia

Chỉ tiếc một điều, những sự việc nhân văn thế này giữa những người thực thi công vụ với người dân trong cơn khốn đốn, vẫn là rất hiếm!

Đọc thêm:

Làm thế nào để điều trị vết côn trùng cắn khi chúng ngứa không ngừng?

‘Người bay’ lại xuất hiện trên bầu trời Los Angeles

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: