Xe lửa trật đường rầy ở Nha Trang, đường sắt Bắc – Nam hoàn toàn bị tê liệt

Share:
Công nhân đường sắt ra hiện trường thì đông, nhưng chín người đứng xem một người làm – Ảnh: Thanh Niên

Không phải chờ đến lúc xe lửa bị trật bánh người ta mới biết hệ thống đường sắt Việt Nam cũ kỹ và lạc hậu như thế nào. Tuy vây, nhờ tai nạn này mà nhiều người dân cũng được “mở mắt”…

Theo tin từ báo Thanh Niên, khoảng 11 giờ 45 ngày 13 Tháng Mười Một, một tàu hàng di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn, khi đến gần ga Nha Trang (Khánh Hòa) thì bị trật đường rầy khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam bị tê liệt nhiều giờ.

Địa điểm xảy ra tai nạn gần đường Lê Hồng Phong giao với đường 23/10, cách ga Nha Trang khoảng 400 m. Ông Lê Quang Vinh, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh, cho biết tàu bị trật 3 giá chuyển hướng của 3 toa. Ông Vinh đã huy động khoảng 100 công nhân, kỹ sư cùng nhiều phương tiện máy móc tới.

Một người dân địa phương cho biết, công nhân đứng chật đường rầy mà chẳng biết có phải họ tính dùng sức người để nâng 3 toa tàu đầy hàng hóa vào vị trí đường ray hay không. “Hình như họ đến thì đông, nhưng chẳng biết là gì”.

Ông Vinh cho biết dự kiến trong ngày sẽ “xử lý xong”, tuy nhiên do tai nạn xảy ra ở địa điểm được xem như là “yết hầu” của ga Nha Trang, nên toàn bộ các chuyến tàu khách, tàu hàng xuôi ngược Bắc – Nam đều phải bị tạm dựng ở các ga lân cận, hoặc sẽ tạm không khởi hành.

Theo website Đường sắt Việt Nam, thời điểm hiện tại, có khoảng 8 – 10 chuyến tàu chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội, và cũng chừng đó chuyến chạy theo hướng ngược lại, chưa kể các chuyến tàu lộ trình ngắn.

Do là tuyến độc đạo, nên khi một chuyến bị tai nạn, sẽ đồng thời ảnh hưởng đến thời gian di chuyển của toàn bộ các chuyến còn lại.

Việt Nam không dám thống kê thiệt hại sau những tai nạn như thế này, e rằng sẽ làm ảnh hưởng đến “uy tín” của lãnh đạo ngành, nên học cứ xem như đó chỉ là “chuyện nhỏ’!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: