Xét xử vụ án mẹ thuê người bắt cóc con dẫn đến án mạng chết người

Share:
7 bị cáo trong vụ án giết người và bắt giữ người trái pháp luật – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chuyện xảy ra từ Tháng Mười Một năm 2020, nay TAND tỉnh Vĩnh Long mới đưa ra xét xử.

Đó là một phiên tòa mà người bị hại không bao giờ mong đợi, khi trước vành móng ngựa là mẹ, em và chồng của mình.

Theo cáo trạng, Trần Ngoại Giao (32 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) và Võ Thị Thúy Hằng (31 tuổi, ngụ quận 3, Sài Gòn) kết hôn vào ngày 11 Tháng Hai 2020. Cả hai về mở quán cà phê Tâm Giao, sống chung tại ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Bà Võ Thị Kim Chi (59 tuổi, mẹ cô Hằng) không đồng ý con gái kết hôn với Giao, nên tính kế bắt cóc con đem về.

Ngày 14 Tháng Mười Một năm 2020, bà Chi thuê và đưa trước cho Trần Lê Văn Thịnh 10 triệu đồng để cùng với Nhựt (con ruột bà Chi, em cô Hằng) đến tỉnh Vĩnh Long bắt rồi đưa Hằng về Vũng Tàu.

Bị cáo Trần Ngoại Giao tại phiên tòa – Ảnh: Dân Trí

Ngày hôm sau, Thịnh cùng Nhựt và bốn người khác đến quán cà phê ở huyện Long Hồ, nơi Giao và Hằng sinh sống. Thịnh cùng đồng bọn đi vào quán dùng bình xịt hơi cay tấn công Hằng, sau đó lôi ra chiếc xe bảy chỗ.

Giao đang ở sau vườn nghe tiếng vợ kêu cứu nên lao ra phía trước. Trong lúc giải cứu vợ, Giao đã dùng con dao lột dừa chống trả, vô tình đâm Thịnh bị thương, sau đó Thịnh tử vong trước khi được cấp cứu. Hai người khác trong nhóm của Thịnh cũng bị thương tích. Sau đó, Giao đã ra đầu thú và khai báo sự việc cùng hành vi lỡ tay giết người.

Ngày 25 Tháng Tư, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm đối với bảy bị cáo liên quan đến vụ đâm chết người khi cứu vợ bị bắt cóc, xảy ra tại xã Long An, huyện Long Hồ, hồi Tháng Mười Một 2020.

Bị cáo Trần Ngoại Giao bị xét xử tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”; bị cáo Võ Thị Kim Chi, Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi), Nguyễn Anh Vĩnh (27 tuổi), Trần Văn Dũng (31 tuổi); Dương Văn Tiến (37 tuổi), Nguyễn Thành Nhựt (22 tuổi) cùng tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Trong quá trình điều tra, công an tỉnh Vĩnh Long xác định Giao và Chi mắc bệnh rối loạn nhân cách, cảm xúc và tất cả bảy bị can liên quan vụ án này khi đó được cho tại ngoại cho đến khi được đưa ra xét xử.

Tại phiên xét xử, các bị cáo khai nhận mạch lạc hành vi phạm tội của mình và các câu hỏi của hội đồng xét xử.

Võ Thị Thúy Hằng bế con đến dự tòa với vai trò là bị hại. Trong đó chồng, mẹ ruột và em cô đều là bị cáo – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngồi dưới hàng ghế theo dõi, Thúy Hằng ôm đứa con mới một tháng tuổi vào lòng và chỉ biết khóc. Chỉ vì ngăn cản tình yêu của mình, mẹ cô đã phạm một lỗi lầm lớn, có thể phải trả giá bằng những tháng năm trong tù. Chồng cô vì muốn cứu vợ, làm một tên bắt cóc thiệt mạng, thì dù không cố ý nhưng cũng phạm tội giết người, chẳng biết tòa phân xử thế nào. Còn người em nhẹ dạ, bồng bột, thay vì khuyên can mẹ đừng làm chuyện xấu, lại nghe lời bà đi bắt cóc chị ruột mình, giờ cũng phải trả lời trước tòa án tội lỗi này.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào ngày 26 Tháng Tư. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: