Xử vụ tài xế xe ôm ‘dựa hơi’ cảnh sát giao thông để thu tiền ‘mãi lộ’ trong mùa dịch

Share:
Bị cáo Tuấn tại tòa – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nguyễn Quốc Tuấn (41 tuổi) làm nghề lái xe ôm từ năm 2017 tại khu vực bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đội Cảnh sát giao thông số 14, thuộc phòng Cảnh sát giao thông, công an Hà Nội thường làm nhiệm vụ tại chốt Pháp Vân – Cầu Giẽ, gần chỗ Tuấn đậu xe, nên Tuấn lân la làm quen với ý định “dắt mối” kiếm thêm chút cháo gà.

Theo cáo trạng, vào Tháng Tám năm 2021, trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội, người và phương tiện ra vào thành phố nếu không đủ giấy tờ không được qua các chốt, Tuấn gặp tài xế xe hàng nói hắn có “quan hệ mật thiết” với cán bộ công an làm nhiệm vụ gác chốt Pháp Vân – Cầu Giẽ. Nếu xe muốn qua, cứ để Tuấn lo lót.

Đương nhiên là đám tài xế xe hàng phải chịu thôi. Vì miếng cơm, họ phải đưa cho Tuấn “miếng thịt” để Tuấn “dâng lên cho cán bộ”.

Ngày 4 Tháng Chín năm 2021, Tuấn “mồi chài” thành công một xe hơi, trực tiếp lái xe qua chốt và hưởng lợi 500,000 đồng. Thực tế, thời điểm này chốt phòng dịch đã không còn hoạt động.

Khoảng 12h45 cùng ngày, sau khi nhận tiền của chủ xe, Tuấn đi bộ về thì bị công an phát hiện, yêu cầu về trụ sở làm việc. Ngày hôm sau, Tuấn bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai khi bắt đầu thành lập chốt kiểm dịch tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, Tuấn đã trực tiếp “làm luật” với một trong ba cán bộ cảnh sát giao thông mình quen. Mỗi xe qua chốt, Tuấn phải đưa cho cán bộ này 500,000 đồng.

Khi làm việc với lái xe, Tuấn yêu cầu đưa từ 1 đến 1.5 triệu đồng/xe để hưởng số tiền chênh lệch. Tuấn khai từng 12 lần đưa trót lọt các xe qua chốt, nhận gần 11 triệu đồng. Trong đó tám lần Tuấn dẫn các xe thiếu giấy tờ đi qua chốt Pháp Vân – Cầu Giẽ, bốn lần Tuấn lái xe qua đường “tiểu ngạch” để tránh chốt.

Quá trình điều tra, công an mới chỉ liên hệ và lấy lời khai được ba tài xế được Tuấn giúp “thông chốt”. Vì vậy tại phiên tòa Tuấn chỉ bị xét xử trong phạm vi ba vụ việc này, với số tiền hưởng lợi 2.1 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, các cán bộ cảnh sát giao thông trên khai không có sự thỏa thuận, bàn bạc với Tuấn như lời Tuấn khai.

Đối với các chủ phương tiện, lái xe của chín xe còn lại đã được xác định qua lời khai của Tuấn và dữ liệu camera trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và gửi công văn đến công an các địa phương để lấy lời khai, xử lý sau.

Việc Tuấn ngang nhiên đưa xe không giấy phép qua chốt chặn, có mặt công an ở đó, mà công an cứ để cho đi thì ít ra phải xem xét đến trách nhiệm của những công an trong ca trực này. Mặt khác, trong chiếc điện thoại thu của Tuấn, cơ quan điều tra phát hiện nhiều cuộc gọi của Tuấn với các công an.

Với lý do không thu được nội dung trò chuyện giữa công an và Tuấn, cơ quan điều tra tách ra điều tra riêng. Quyết định này khiến dư luận cho rằng họ bao che cho nhau một cách lộ liễu.

Mà họ có điều tra tiếp hay không lại là chuyện khác.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: