Covid-19: Washington có ca tử vong thứ hai

Share:
Nhân viên y tế đang chuyển một bệnh nhân ở Trung tâm điểu dưỡng Life Care lên xe cứu thương. (Hình: Reuters)

S.G.N

Giới chức Y tế Hoa Kỳ chiều Chủ Nhật 01-03 xác nhận bang Washington có ca tử vong thứ hai do nhiễm virus corona chủng mới, còn gọi là Covid-19.

Nạn nhân là người đàn ông khoảng 70 tuổi, qua đời tại EvergreenHealth, một bệnh viện ở thành phố Seattle, bang Washington. Đây cũng là bệnh viện mà nạn nhân đầu tiên, là một ông khoảng 70 tuổi, tử vong ngày 29-02. Cả hai có tiền sử bệnh giống nhau, đó là “dễ bị nhiễm bệnh” (Medical high-risk).

Cùng lúc đó, tiểu bang Washington cũng xác nhận có ba trường hợp nhiễm mới. Đó là hai phụ nữ ở độ tuổi 80 và 90 và một người đàn ông ở độ tuổi 70. Cả ba đang trong tình trạng sức khoẻ nguy kịch, theo NBC News.

Theo Washington Post, điều đáng quan tâm đó là bốn trường hợp nhiễm bệnh mới (luôn ca tử vong mới nhất) đều là cư dân của Lifecare, một trung tâm dưỡng lão ở Kirkland, Wash. Để phòng ngừa sự lây lan, từ chiều thứ Bảy 29-02, một tuyên bố của tiểu bang gửi ra cấm không cho người thân, tình nguyện viên đi đến Lifecare.

Chỉ một ngày trước, 29-02, Phát ngôn viên Bộ Y tế bang Washington, Jamie Nixon xác nhận với truyền thông lúc 1:06PM (EST) ca tử vong đầu tiên ở địa phương. Nạn nhân là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, ở Kirkland, phía Đông Seattle, đã chết do lây nhiễm coronavirus trong cộng đồng, vốn là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ sự lây lan không rõ nguồn gốc.

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar hôm 01-03 cho biết Hoa Kỳ vẫn chưa rõ bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 đã bị nhiễm virus này như thế nào.

Trung tâm điều dưỡng Life Care ở Kirkland, King County, tiểu bang Washington. (Hình: Reuters)

Thống đốc tiểu bang, ông Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Bảy khi hơn 231 cư dân Washington vẫn chịu sự giám sát y tế công cộng. Washington đến ngày Chủ nhật 01-03 xác nhận có 13 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 10 trường hợp ở King County.

Cũng trong chiều Chủ nhật 01-03, New York ghi nhận ca nhiễm đầu tiên ở tiểu bang. Người bị nhiễm là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, từng du lịch đến Iran.

Tại Santa Clara, miền Bắc California, giới chức y tế chiều Chủ nhật 01-03 xác nhận có thêm ba ca nhiễm Covid-19, nâng số ca bệnh được xác nhận tại địa phương lên bảy người. Trong số đó, có một bệnh nhân không rõ nguồn gốc lây nhiễm. Sở Y tế quận mô tả người phụ nữ này là mắc bệnh mãn tính. Ngoài ra, còn có một cặp vợ chồng, cũng có tình trạng sức khỏe mãn tính, gần đây họ đã đi du lịch đến Ai Cập. Kết quả xét nghiệp cho thấy họ đã nhiễm Coronavirus và đang phải nhập viện.

Hiện tại có 76 ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ.

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy 29-02 đã tăng hạn chế du hành tới Iran, Ý, Nam Hàn, đồng thời áp dụng cho bất kỳ công dân nước ngoài nào đã đến Iran trong 14 ngày qua.

Phó Tổng thống Mike Pence, người được Tổng thống Trump chỉ định lãnh đạo cuộc chiến chống chủng coronavirus, cho biết chính phủ Mỹ đã ký hợp đồng với công ty 3M để sản xuất thêm 35 triệu khẩu trang một tháng.

***

Tình trạng lây nhiễm và hai ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tâm lý của người Việt hải ngoại. Đặc biệt, ở những tiểu bang có đông người Việt sinh sống như California, Ohio, mọi người đã ứng phó bằng cách “tích trữ rất nhiều các mặt hàng thực phẩm. Một cuộc chiến “Gom hàng mùa dịch“!

(Theo NBC News, Washington Post, Reuters)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: