Cô bé 7 tuổi tìm thấy viên kim cương 2.95 carat trong công viên Arkansas

Viên kim cương 2.95 carat mà bé Aspen Brown tìm thấy trong Crater of Diamonds State Park ở Murfreesboro, Arkansas. (Hình: Arkansas State Parks)

MURFREESBORO, Arkansas (NV) – Một cô bé 7 tuổi nhận được món quà sinh nhật vô cùng quý giá: Viên kim cương màu nâu vàng 2.95 carat trong công viên tiểu bang ở Arkansas.

Bé Aspen Brown tìm thấy viên kim cương hôm 1 Tháng Chín khi đang mừng sinh nhật 7 tuổi trong Crater of Diamonds State Park ở Murfreesboro, Arkansas, công viên này ra thông cáo báo chí cho hay.

Viên kim cương bé Brown tìm thấy “là viên lớn thứ nhì mà khách đi công viên này tìm thấy trong năm nay, chỉ thua viên kim cương nâu 3.39 carat tìm thấy hồi Tháng Ba,” theo thông cáo.

“Bé Brown đi công viên này cùng cha và bà để mừng sinh nhật,” theo thông cáo. “Bé Brown tìm thấy viên đá lớn cỡ hạt đậu trên con đường nhỏ dọc phía Đông Bắc khu tìm kiếm kim cương.”

Sau đó, giới chức công viên xác nhận đó là kim cương, theo thông cáo.

“Viên kim cương của bé Brown màu nâu vàng và lấp lánh. Đây là viên kim cương hoàn chỉnh, không mặt nào bị bể, và chỉ có một đường nứt nhỏ trên một mặt, được tạo ra khi viên kim cương này thành hình,” ông Wymon Cox, phụ tá giám đốc công viên, cho biết trong thông cáo. “Đây chắc chắn là một trong những viên kim cương đẹp nhất mà tôi thấy mấy năm gần đây.”

Bé Brown không phải là người may mắn duy nhất: Mỗi ngày, có từ một tới hai khách tìm thấy kim cương trong công viên này, theo thông cáo. Hơn 75,000 viên kim cương được tìm thấy kể từ khi một nông dân tìm thấy nhiều viên kim cương ở đây.

Khu vực rộng 37 mẫu mà khách có thể tìm thấy kim cương là bề mặt bị xói mòn của miệng núi lửa, công viên này cho biết.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: