Chiến đấu cơ F/A-18 của Hoa Kỳ rơi ở San Diego, phi công thiệt mạng

SAN DIEGO, California (NV) – Một phản lực cơ quân sự đã rơi trong đêm khuya gần Căn Cứ Không Quân Thủy Quân Lục Chiến Miramar ở San Diego, California, và phi công đã thiệt mạng. Phi cơ đã rớt trong một vùng xa xôi, các giới chức xác nhận.

Một phát ngôn viên quân sự nói với Đài Fox News rằng phi công là người duy nhất trên chiếc F/A-18 Hornet, và máy bay đã rớt trong một vùng thưa thớt dân cư ở phía Đông của căn cứ vào đêm khuya hôm Thứ Năm, 24 Tháng Tám. Thi hài của phi công đã được thu hồi tại chỗ máy bay lâm nạn.

Qua một bản thông báo, bộ chỉ huy Thủy Quân Lục Chiến nói: “Với trái tim nặng trĩu ưu phiền, chúng tôi xin chia buồn cùng tang quyến trong thời gian khó khăn này”.

Theo thông lệ, danh tánh người quá cố sẽ được công bố 24 giờ sau khi gia đình đã được thông báo.

Thủy Quân Lục Chiến cho biết cuộc điều tra về vụ máy bay rớt đang được tiến hành.

“Chúng tôi được biết có tai nạn liên quan đến một chiếc F/A-18D Hornet trong khu vực vào lúc 11 giờ 54 phút, Giờ Thái Bình Dương,” phát ngôn viên Căn Cứ Không Quân Thủy Quân Lục Chiến nói qua một thông báo. “Máy bay này không thuộc Không Đoàn 3 Thủy Quân Lục Chiến và đang bay bên ngoài căn cứ. Địa điểm máy bay rớt nằm trên vùng đất công ở phía Đông căn cứ, và không có dấu hiệu thiệt hại nào cho tài sản trong vùng,” bản thông báo cho biết thêm.

Hải Quân Hoa Kỳ cho hay “Chiếc F/A-18 Hornet là chiến đấu cơ đầu tiên của Hoa Kỳ hoạt động trong mọi thời tiết và được thiết kế để dùng trong các cuộc hành quân truyền thống như nghênh chiến và yểm trợ cận chiến trong khả năng rộng rãi của loại chiến đấu cơ này.”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: