Cô giáo có con với học sinh, học khu California trả $2.25 triệu dàn xếp

REDLANDS, California (NV) – Một học khu tại miền Nam California sẽ phải trả $2.25 triệu để dàn xếp vụ kiện mới nhất dính líu tới một cô giáo lỡ có bầu vì ăn nằm với một trong số ít nhất cũng có đến hai học sinh của cô, khiến cô bị tố cáo tội lạm dụng tình dục.

Cuộc dàn xếp này dẫn tới một tổng số là $8.25 triệu mà Học Khu Thống Nhất Redland phải trả cho các cậu học sinh nạn nhân tình dục của cô Laura Whitehurst, tính từ vụ cô giáo ấy bị bắt giam hồi năm 2013, theo nguồn tin của Southern California News Group hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Chín.

Sở dĩ số tiền $8.25 triệu phải trả cho các cậu học sinh nạn nhân tình dục đã lớn hơn con số $2.25 triệu phải trả trong vụ dàn xếp mới đây nhất là vì, vào dạo Tháng Tám năm 2016, học khu đã phải đồng ý trả $6 triệu cho một cậu học trò cũ khác đã làm cho cô giáo Whitehurst có bầu lần đầu tiên khi cô ấy cũng đang là cô giáo của cậu học trò đó.

Vụ kiện mới nhất này được đưa lên tòa án vào năm 2021 là do một học trò cũ của cô giáo Whitehurst bỗng dưng tố cáo cô này giăng bẫy ra rồi lạm dục tình dục của cậu bé ngay tại trường Redland High School trong suốt hai năm dài 2007 và 2008, khi cậu học sinh mới vừa lên 14 tuổi, đó là theo lời luật sư Morgan Stewart của cậu học sinh lâm nạn.

Hồi năm 2013, cô giáo Whitehurst đã thú nhận với cảnh sát rằng cô lỡ ăn nằm với cậu học trò còn vị thành niên từ 10 tới 15 lần lận ngay trong lớp học mà cô dạy và tại nhà riêng của cô nữa, bản cáo trạng chi tiết của cảnh sát ghi rõ.

Cô giáo Whitehurst dạy môn Anh văn và là huấn luyện viên túc cầu của trường.

Hôm Thứ Sáu, phát ngôn viên Học Khu Redlands, là Christine Stephens, nói rằng học khu cũng biết tới vụ dàn xếp mới đây nhất, nhưng không nói thêm được gì nữa vì đã có thỏa thuận giữ bí mật nội vụ.

Trong vụ kiện trước kia, cậu học sinh, vốn là cha ruột đứa con của cô Whitehurst, tố cáo rằng các giới chức tại Học Khu Redlands biết rất rõ mối liên hệ khác thường của cậu với cô giáo của mình, nhưng cứ để thế mà không chịu báo cho gia đình cậu biết để mà ngăn chặn trước khi mọi sự trở nên trễ mất rồi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: