Dữ liệu cập nhật: California không còn hạn hán gần 100%

(Hình minh hoạ: US Drought Monitor)

LINCOLN, Nebraska (NV) – Cơ quan theo dõi hạn hán quốc gia (US Drought Monitor) đưa ra những dữ liệu cập nhật mới nhất vào ngày Thứ Năm, 31 Tháng Tám,  cho thấy California gần như 100% không bị hạn hán, theo đài KTLA5 loan tin.

Tình trạng hạn hán tiếp tục giảm bớt trên khắp tiểu bang nhờ cơn bão mùa đông tới mang theo lượng mưa và tuyết rơi lịch sử.

Trận bão nhiệt đới Hilary đi qua chớp nhoáng vào tuần trước thậm chí đem đến mưa nhiều hơn trong cả mùa hè.

Dữ kiện được US Drought Monitor công bố vào ngày 24 Tháng Tám cho thấy khoảng 93% diện tích California không còn nằm trong bảng phân loại hạn hán.

Tỷ lệ phần trăm này tiếp tục gia tăng tính từ Tháng Ba, khi các chuyên gia tìm thấy rằng có hơn 50% diện tích tiểu bang ra khỏi khỏi tình trạng hạn hán, một hiện tượng xảy ra lần đầu tiên sau ba năm.

Có đến khoảng 6% diện tích của tiểu bang được xem là “khô hạn bất thường,” đây là mức phân loại kém nghiêm trọng nhất của US Drought Monitor và khoảng 1% diện tích được xem là “hạn hán trung bình.”

Không có khu vực nào tại California hiện nay được xem là đang trong tình trạng “hạn hán cực điểm hay rất nghiêm trọng,” hai mức độ cực đoan nhất trong bảng phân loại của US Drought Monitor.

Vào Tháng Mười Một, 2022, hầu như toàn bộ vùng Central Valley được xem đang trong tình trạng “hạn hán cực điểm,” nhưng hiện tại khu vực này được đánh giá hoàn toàn không còn hạn hán.

Tuy nhiên, tình trạng “khô bất thường và hạn hán nghiêm trọng” vẫn hiện diện tại một số khu vực cả ở phía Bắc và Nam California, bao gồm các vùng như Del Norte County, Siskiyou County, Riverside County và San Bernardino County.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: