Gia đình Hmong trong đường dây ăn cắp ống khói xe trị giá $600 triệu

SACRAMENTO, California – Ba thành viên của một gia đình người Hmong ở California hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, nhận tội tham gia trong đường dây vận chuyển các ống khói xe ăn cắp trị giá $600 triệu từ California đến New Jersey, theo AP.

Hai anh em Tou Sue Vang, 32 tuổi, và Andrew Vang, 28 tuổi, cùng với người mẹ, bà Monica Moua, 58 tuổi, là thành viên của “một mạng lưới quốc gia gồm những tên trộm, đại lý và nhà chế biến” chuyên cung cấp các ống khói xe ăn cắp trị hơn $600 triệu cho một nhà máy luyện kim, theo công bố của Bộ Tư Pháp.

Các công tố viên cho biết 21 người từ California và New Jersey đã bị buộc tội trong vụ án này. Ba thành viên gia đình Sacramento nêu nhận tội âm mưu vận chuyển các phụ tùng ăn cắp thu về $38 triệu.

Các công tố viên cho biết bị cáo Tou Sue Vang cũng đã nhận tội đối với 39 cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

Bộ lọc trong ống khói xe dễ bị đánh cắp vì có chứa các kim loại quý bao gồm cả bạch kim.

Hồ sơ vụ án cho biết: “Một số kim loại quý này có giá trị tính theo ounce cao hơn vàng và giá trị của các kim loại hiếm này tăng lên trong những năm gần đây. Giá chợ đen cho bộ lọc khói có thể trên $1,000 USD /chiếc.”

Các công tố viên liên bang cho biết California chiếm 37% các đơn khiếu nại về hành vi trộm cắp ống khói xe trên toàn quốc, với khoảng 1,600 vụ mỗi tháng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: