McDonald’s lại bị kiện vì cà phê nóng làm phỏng khách hàng

SAN FRANCISCO, California (NV) – McDonald’s lại bị kiện vì cà phê nóng làm phỏng khách hàng, theo CBS News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Chín.

Trong đơn kiện nộp lên tòa California Thứ Năm tuần trước, bà Mable Childress, “một phụ nữ cao niên,” cho hay bà bị ly cà phê “quá nóng” của tiệm McDonald’s ở San Francisco đổ lên chân hồi Tháng Sáu, làm bà bị “phỏng nặng và đau đớn về cảm xúc.”

Bà Childress cáo buộc nhân viên tiệm này đậy nắp “không đúng cách” cho ly cà phê của bà, làm nắp bất ngờ bung ra và cà phê nóng đổ lên chân khi bà đang tìm cách uống, theo đơn kiện.

“Sơ suất [của nhân viên tiệm này] là yếu tố quan trọng gây tổn thương [cho bà Childress],” theo đơn kiện.

Vụ này để lại sẹo ở vùng háng của bà Childress, theo đơn kiện.

Bà Childress cố gắng thông báo vụ này với ba nhân viên của tiệm, nhưng họ “từ chối” giúp đỡ và sau đó “bỏ lơ” bà, theo đơn kiện. Cuối cùng, bà ra khỏi tiệm để đi điều trị vết phỏng sau khi “bị bỏ lơ.”

McDonald’s bác bỏ cáo buộc của bà Childress.

“Tiệm của tôi có quy định an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, bao gồm huấn luyện nhân viên bảo đảm đậy nắp chắc chắn cho thức uống nóng,” ông Peter Ou, chủ tiệm kiêm người điều hành McDonald’s, ra tuyên bố cho hay.

“Chúng tôi coi trọng từng khiếu nại của khách hàng – và khi bà Childress báo cáo sự việc của bà với chúng tôi sau đó trong ngày, nhân viên cũng như đội ngũ quản lý của chúng tôi nói chuyện với bà vài phút và giúp đỡ bà. Chúng tôi đang xem xét kỹ đơn kiện mới này,” ông nói.

Đây không phải lần đầu tiên McDonald’s bị kiện vì thức uống nóng. Năm 1992, tòa bắt buộc công ty này bồi thường gần $3 triệu cho một bà cao niên bị “phỏng nặng” do ly cà phê nóng giá 49 cent được hâm nóng tới khoảng 180 tới 190 độ F.

Năm 2014, một phụ nữ ở California cũng kiện hệ thống tiệm thức ăn nhanh này, cáo buộc nhân viên của họ đậy nắp “không đúng cách” cho ly cà phê nóng của bà, khiến cà phê đổ ra làm bà bị phỏng. Hai bên đạt thỏa thuận dàn xếp trong vụ đó nhưng không công bố chi tiết, theo Eater.com.

Tháng Bảy năm nay, bồi thẩm đoàn ở Florida bắt buộc McDonald’s bồi thường $800,000 cho một cô bé cáo buộc bị phỏng nặng do miếng gà chiên nóng rớt xuống chân hồi năm 2019.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: