Nhân viên gí theo bọn cướp suýt bị xe đụng ở Bắc Cali

Tang vật từ vụ trộm nước tăng lực ở Grocery Outlet hôm 31 Tháng Tám, 2023 (Hình: Santa Clara Police Department)

SANTA CLARA, California (NV) – Một nhân viên một ngôi chợ thấy kẻ trộm lấy hàng hóa, quyết định dùng điện thoại chụp hình bảng số xe bọn cướp. Suýt nữa bà bị bọn cướp ủi xe vào người.

Chuyện xảy ra 5 giờ chiều hôm Thứ Năm, 31 Tháng Tám, khi một bọn trộm vào chợ Grocery Outlet ở dãy số 3500 Homestead Road ở Santa Clara, miền Bắc California. Hai kẻ trộm đẩy nguyên một xe đầy các loại nước uống tăng lực trị giá khoảng $590 ra cửa mà không trả tiền, cảnh sát Santa Clara cho hay.

Một nhân viên đang gom xe đẩy hàng trong bãi đậu xe tiệm, thấy vậy liền lấy điện thoại di động ra chụp hình hai kẻ trộm thì họ lao tới tính giật lấy điện thoại của bà.

Bọn trộm chạy ra xe, nhân viên này tiếp tục lấy điện thoại chụp hình bảng số xe. Hai kẻ trộm liền lao xe thẳng tới bà, chút nữa thì cán luôn vào người bà.

Nhân viên này liền gọi 911 và mô tả cho cảnh sát về chiếc xe.

Cảnh sát tìm thấy hai kẻ tình nghi ở góc đường El Camino Real và Los Padres Boulevard rồi bắt giữ họ, đưa về nhà tù Santa Clara County Jail. Trong xe, cảnh sát tịch thu được một khẩu súng, ma túy, và những món hàng lấy cắp từ ngôi chợ.

Kẻ thứ nhất tình nghi vào trộm Grocery Outlet hôm 31 Tháng Tám, 2023 (Hình: Santa Clara Police Department)
Kẻ thứ hai tình nghi vào trộm Grocery Outlet hôm 31 Tháng Tám, 2023 (Hình: Santa Clara Police Department)

Cảnh sát chưa công bố danh tánh hai kẻ tình nghi, nhưng theo hình thì là phái nữ.

Giới chức khuyên nhân viên các cửa hàng bán lẻ không nên đuổi theo bọn trộm cắp, nhất là trong thời buổi trộm cắp xảy ra nhiều như dạo gần đây, tờ The Mercury News loan tải.

Hôm Thứ Ba, một nhân viên ngôi chợ ở San Francisco đã qua đời vì chấn thương do vật lộn với một kẻ trộm hồi tuần trước. Ông dùng một cây gậy bóng chày để đuổi kẻ trộm đi, nhưng bị kẻ trộm vật té xuống đất, dùng chính cây gậy đó đập ông, rồi bỏ chạy mất.

Năm ngoái, một nhân viên chợ Safeway ở San Jose bị bắn chết vì chặn không cho bọn cướp lấy rượu trên quầy.

Một dự luật nhằm bảo vệ nhân viên khỏi bạo lực nơi công sở bằng cách đòi buộc chủ nhân phải có kế hoạch bảo đảm an toàn cho nhân viên, do Thượng Nghị Sĩ Dave Cortese ở San Jose đệ trình lên Nghị Viện California đã thông qua ủy ban xét duyệt sơ khởi hôm Thứ Sáu, mở đường cho một cuộc bỏ phiếu toàn Nghị Viện.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: