Nhiều gian hàng thức ăn ở Fullerton bị giới chức Orange County đến dẹp

Một gian hàng ở Fullerton bị dẹp. (Hình: OC Hawk)

FULLERTON, California (NV) – Cảnh sát và các giới chức vệ sinh của Orange County dẹp ít nhất năm gian hàng bán thức ăn trên lề đường ở Fullerton vào tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín.

Theo đài KTLA, đây là một phần của chiến dịch dẹp các gian hàng trên lề đường của Orange County.

Video do một nhiếp ảnh gia quay cho thấy các giới chức của quận hạt tịch thu dụng cụ nấu ăn, đồ chứa thực phẩm và các tảng thịt từ những gian hàng trên đường Harbor, đường Placentia và đường Yorba Linda ở Fullerton.

Ông Peter Quezada, chủ gian hàng Baja Street Tacos, cho biết: “Họ làm việc đàng hoàng, nhưng đã lấy gần như mọi thứ của tôi.”

Ông có được hết giấy phép về vệ sinh và thực phẩm, nhưng công nhận ông đang hoạt động trái phép.

“Khi tôi xin chỗ để bán hàng thì họ nói không có chỗ và tôi phải có xe bán thức ăn. Tôi hiểu điều đó, nhưng không có $100,000 để mua xe, nên mới phải bán như vậy,” ông Quezada nói.

Tuy các gian hàng bán thức ăn rất phổ biến ở Los Angeles và các vùng phụ cận, nhưng nhiều gian hàng đang hoạt động trong “vùng xám” của luật lệ nếu không hoạt động trái phép hoàn toàn.

Ngày càng có nhiều thành phố ở Orange County như Fullerton, Santa Ana và Orange đang tìm cách dẹp các gian hàng trên lề đường vì cho rằng họ gây nguy hiểm về vệ sinh và còn làm hại đến các nhà hàng địa phương.

Trong năm 2022, Thống Đốc Gavin Newsom ký đạo luật SB 972, giúp các gian hàng xin giấy phép dễ hơn, nhưng các thành phố vẫn có thể đưa ra quy định riêng và phạt những người vi phạm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: