Tai nạn xe chạy ngược chiều gần Yosemite, gia đình gốc Việt sống sót kêu gọi thay đổi

Xe Honda 2020 tông xe Lexus 2020 trực diện hôm 11 Tháng Tám, 2023, trên xa lộ số 4 gần Yosemite, 3 người chết (Hình từ trang GoFundMe của Quang Trần)

COPPEROPOLIS, California (NV) – Sau một chuyến đi nhớ đời đến Lâm Viên Quốc Gia Yosemite, ông Quang Trần nói rằng cuộc đời của gia đình ông đã thay đổi vĩnh viễn trên đường lái xe về nhà ở San Jose.

Nhìn lại tai nạn vừa qua, ông Quang quy lỗi cho những lằn kẽ sai lầm trên mặt đường xa lộ đã dẫn tới tai nạn chết người.

Máy thu hình cài trên kiếng trước của xe ông Quang, vào hôm 11 Tháng Tám, cho thấy giây phút một chiếc xe hơi khác tông đầu-đối-đầu vào xe của gia đình ông lúc đang chạy hơn 60 dặm một giờ trên Xa Lộ 4, chỗ gần Copperopolis.

Chỉ chốc lát sau tai nạn tàn khốc đó, hình ảnh trên máy thu hình cho thấy một ông Quang choáng váng, hơi thở chỉ toàn là khói từ trong airbag, trước khi nhảy bổ ra tìm cách cứu nạn gia đình mình.

Vợ ông và mẹ ông bị thương nặng và phải được chở di bệnh viện gấp. Cha ông thì hiện đang hồi phục một tháng sau khi bị tai nạn. Thật không làm sao tin nổi khi hai đứa con gái của ông tuy bị nhồi, lắc dữ lắm nhưng lại không bị thương nặng.

Người lái xe và hai hành khách trên chiếc xe bên kia chẳng còn ai sống sót cả.

Mấy tuần lễ sau tai nạn, ông Quang quay lại chỗ mình bị tông xe để quan sát kỹ lưỡng hơn. Ông tin rằng, vào lúc gây tai nạn, người lái xe bên kia đã vượt qua lằn kẽ vàng đứt quãng một cách hợp pháp, nhưng lẽ ra lằn kẽ đó phải được vẽ dính liền nhau mới phải, để không xe nào chạy qua lằn đó mà gây tai nạn đối đầu cho dòng xe chạy chiều ngược lại.

“Có núi non chắn tầm nhìn chỗ khúc quẹo trên đường. Vì thế, các yếu tố bất lợi bỗng dưng trùng hợp nhau đã dẫn đến kết quả xe cộ tông nhau. Thành thật mà nói, tôi tin rằng nếu có hai chiếc xe như thế nữa mà chạy vào cùng một vị trí như xe tôi và xe của người kia lúc tông nhau thì kết quả cũng lại thê thảm như vậy thôi,” ông Quang nói.

Xuất hiện trên đài ABC 10 hôm 12 Tháng Chín, ông Quang kêu gọi Sở Giao Thông California CalTrans thực hiện một cuộc thanh tra an toàn giao thông trên suốt đoạn đường từ Yosemite chạy tới vùng Vịnh San Francisco.

Tuần Lưu Xa Lộ California nói rằng họ đang đợi kết quả cho biết người lái xe gây tai nạn đó có bị ảnh hưởng vì chất lạ nào trong người hay không, chứ họ không nghĩ người đó lái xe lúc đang say rượu hay ma túy.

Ông Quang Trần thành lập trang GoFundMe để gây quỹ lo thuốc men cho gia đình.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: