Công viên giải trí $2 tỷ sắp xây ở Oklahoma, tạo 4,000 việc làm

CRAIG COUNTY, Oklahoma – Một công viên giải trí cỡ Magic Kingdom của Disney sẽ được xây ở mạn Đông Bắc tiểu bang Oklahoma trên xa lộ Route 66, gần Grand Lake, trị giá $2 tỷ, thông cáo báo chí cho biết hôm Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Công viên và khu nghỉ dưỡng mang tên American Heartland Theme Park and Resort rộng 1,000 mẫu, bằng cỡ Disneyland hay Magic Kingdom, sẽ bao gồm công viên giải trí 125 mẫu và một khu đất cắm trại và bãi đậu xe RV rộng 320 mẫu, chứa được 750 xe RV và có 300 căn cabin cho mướn, dự trù mở cửa đón du khách vào năm 2025.

Sau đó, công viên giải trí sẽ hoàn tất và khai trương năm 2026. Chủ đề của công viên nêu lên những nét đẹp, những địa danh của miền đất “Heartland” trung tâm Hoa Kỳ. Du khách vừa thưởng thức các trò chơi và những màn trình diễn vừa khám phá đồng bằng Great Plains, vịnh Bayou Bay, thác nước Big Timber Falls, bến cảng Stony Point Harbor, làng Liberty Village và thành phố viễn tưởng Electropolis.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Micheal Bergstrom thuộc Đảng Cộng Hòa phát biểu rằng ông mong đợi công viên giải trí này đem lại hơn 4,000 việc làm cho tiểu bang.

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của Oklahoma và công trình này sẽ góp phần đẩy mạnh nền kinh tế tiểu bang thêm nữa, TNS Bergstrom nhận định. (TTHN)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: