Hội Đồng Giáo Dục Utah ký hợp đồng $3 triệu chế tạo kỹ thuật AI phát giác súng

Một tiệm bán súng tại Orem, Utah. (Hình minh họa: GEORGE FREY/AFP via Getty Images)

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Sau một loạt những vụ bắn giết tại các trường học ở tiểu bang Utah vào hồi Tháng Ba, Hội Đồng Giáo Dục Utah công bố hợp đồng với công ty ZeroEyes để đưa trí thông minh nhân tạo (AI) vào cuộc chiến chống những vụ bắn giết tại trường học, đài KSL loan tin hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Tám.

Hợp đồng nói trên liên kết các tài nguyên của công ty kỹ thuật AEGIS với công ty ZeroEyes, nhà chuyên môn về kỹ thuật sử dụng AI để khám phá và phân tích các sự kiện xảy ra.

“ZeroEyes chuyển đổi các máy thu hình kỹ thuật số thành những công cụ chống lại các tay bắn giết, khám phá ra súng ngay vào lúc người ta vừa chạm tay vào để cảnh báo ngay cho nhân viên an ninh vào lúc viên đạn đầu tiên bay ra khỏi nòng,” ông Chet Linton, giám đốc điều hành của AEGIX, cho biết qua một bản tuyên bố. “Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực gia tăng của chính quyền Utah dành cho các biện pháp an toàn học đường và an ninh cơ sở. Chúng tôi hãnh diện giới thiệu sự tiếp tay của ZeroEyes vào sứ mạng bảo vệ học sinh và nhân viên giáo huấn trên toàn tiểu bang,” ông Linton nói tiếp.

Theo trang web của AEGIX, công ty hiện đang làm việc với Khu Học Chánh Salt Lake City, Khu Học Chánh Cache County, Khu Học Chánh Logan City, Khu Học Chánh Park City, cũng như Sở Cảnh Sát Salt Lake City và Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Cache County.

Hội Đồng Giáo Dục sẽ trình bày kỹ thuật mà ZeroEyes sử dụng cho tất cà các học khu để cứu xét. Học khu nào thấy cần đến kỹ thuật đó thì sẽ có được một software do AEGIX cung cấp, và công ty này sẽ phối hợp với ZeroEyes trong các dịch vụ huấn luyện, cài đặt máy móc và yểm trợ kỹ thuật.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: