Little Saigon

Tin… tức anh ách ở Việt Nam – 23/3/2020

57

vê đê tê

Câu nói của Chủ Tịch Hà Nội làm “nhụt chí” dư luận viên quá!

Chiều 23-3-2020, tại Hà Nội có buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố, có sự hiện diện của ông Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung.

Ông Chung được Phó Giám Đốc Sở Y Tế, Phó Giám Đốc Công An Hà Nội, đại diện Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao cho biết tình hình phòng chống trên địa bàn Hà Nội.

Chủ Tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết, nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn trong việc về nước vì nhiều nguyên nhân. “Công dân muốn về nước gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh hãy liên hệ với Đại sứ quán nhà trợ giúp”, đại diện Cục Lãnh sự nói.

Nói thêm về vấn đề trên, Chủ Tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông cũng có một người con trai đang du học ở vùng có dịch Covid-19 nặng nhất của Mỹ. “Cách đây 3 tuần, tôi có khuyên cháu dự trữ thức ăn và ở yên trong nhà 3 tháng”, ông Chung cho hay.

Chính câu nói này của ông Chung đã gây “sóng gió mạng” mấy ngày qua.

Facebooker Nguyễn Đình Bổn viết: “Xin kính thưa ông Chung: Sao ông không cho quý tử nhà mình học ở Vũ Hán, Cu Ba hay Bắc Triều Tiên để cháu trau dồi thêm về tính ưu việt của XHCN mà đi qua bọn giãy chết học? Tui muốn nghe lời giải thích châu ngọc của ông quá xá!”

Status này sau 9 giờ, nhận được 910 like, 151 bình luận, và 105 lượt chia sẻ. Nghĩ lại chỉ thấy tội cho các anh em DLV. Làm việc “hộc xì dầu”, từ sáng đến tối, lương có “3 củ”, còn con giai ông Chủ Tịch thì cứ “ở yên trong nhà (Mỹ) 3 tháng” mà hưởng thụ. Thế có điên không?

Đọc tin ở đây.

Ông 21 – Nguyễn Quang Thuấn – đâu rồi?

Sáng 23/3, trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đã có lời cảm ơn mọi người đã quan tâm đến sức khỏe của ông và trong đoàn công tác của bộ không có ai mắc Covid-19, mọi người đều khỏe mạnh.

Thao báo Người Lao Động, ông Dũng cho biết: “Toàn bộ thành viên đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đều khỏe mạnh và không có ai mắc Covid-19 cả. Trong thời gian qua, mặc dù đoàn công tác phải cách ly nhưng công việc của bộ vẫn được điều hành bình thường”.

Ông Nguyễn Quang Thuấn, ngừoi bị đồng chí Nguyễn Chí Dũng “gạch tên” ra khỏi danh sách đi công tác Ấn Độ vì bị nhiễm COVID-19.

Được biết, đoàn công tác của ông Dũng qua Ấn Độ, sau đó “quá cảnh” ở Anh Quốc vài ngày trước khi về nước, đã có người bị nhiễm COVID-19, trở thành bệnh nhân số 21, mà sau này người ta mới biết ông là Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch hội đồng chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam. Ông nguyên là Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kỳ 2016-2020.

Việc ông Dũng nói “Toàn bộ thành viên đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đều khỏe mạnh và không có ai mắc Covid-19 cả,” là mặc nhiên không thừa nhận ông Thuấn là thành viên của đoàn công tác. Thế thì ông Thuấn đi “ké” à?