Little Saigon

Tổng hợp tình hình COVID-19 tại Việt Nam ngày 5 Tháng Sáu

Sài Gòn ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm

Sáng ngày 5 Tháng Sáu, Sài Gòn ghi nhận 10 trường hợp nhiễm (đã được Bộ Y tế công bố) và 16 trường hợp nghi nhiễm. Trưa cùng ngày Bộ Y tế đã công bố 15 trường hợp, còn 1 trường hợp đang chờ công bố.

Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 4 đến 18 giờ ngày 5 Tháng Sáu, thành phố ghi nhận 31 trường hợp, trong đó Bộ Y tế đã công bố 25 trường hợp còn 6 trường hợp đang chờ công bố. Trong 31 trường hợp này có 29 trường hợp là các tiếp xúc đã được cách ly từ trước được cho là liên quan nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

31 trường hợp phân bố như sau: TP Thủ Đức (6 ca), quận 7 (4 ca), quận 8 (1 ca), quận 11 (1 ca), quận 12 (5 ca). Gò Vấp (3 ca), Tân Phú (4 ca), Tân Bình (2 ca), Bình Thạnh (3 ca), Bình Tân (2 ca).

Chiều 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trên thành phố hiện có 7 điểm phải thực hiện cách ly tập trung, 49 điểm cách ly tại nhà, do liên quan các ca bệnh nghi mắc Covid-19 tính tới thời điểm hiện tại.

Bắc Giang dự báo số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng

Thêm 143 ca dương tính SARS-CoV-2, đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 500 tỉ đồng cho Bắc Giang

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết đến 19 giờ ngày 4 Tháng Sáu, tổng số trường hợp F0 (ca dương tính SARS-CoV-2) tại tỉnh là 2,971 trường hợp (tăng 143 trường hợp trong 24 giờ qua); F1 là 18,909 trường hợp; F2 là 85,317 trường hợp.

Dự báo trong những ngày tới, số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng song mức tăng có chiều hướng giảm và vẫn tăng chủ yếu trong nhóm công nhân ở các khu nhà trọ và tại các khu cách ly có công nhân đã từng ở trọ tại thôn Núi Hiểu. Các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế, trong vùng phong tỏa.

Trong ngày 4 Tháng Sáu, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 2,800 công nhân trong khu nhà trọ tại thôn Núi Hiểu trước khi giãn cách sang các khu cách ly tập trung khác trên địa bàn huyện Việt Yên để tránh lây nhiễm chéo.

UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Bắc Giang kinh phí để mua vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế, thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và xử lý môi trường y tế trên địa bàn tỉnh số tiền 500 tỉ đồng(!)

Tiền Giang ghi nhận ca bệnh đầu tiên đợt dịch này

Lực lượng chức năng đang làm việc với một chủ cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ. Những quán ăn, quán giải khát dọc quốc lộ sẽ phải đóng cửa từ chiều 4-6 – Ảnh: M.T./Tuổi Trẻ

Tỉnh Tiền Giang quyết định tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh ăn uống, các hàng quán cà phê, nước giải khát dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh từ 17h từ ngày 4 Tháng Sáu, sau khi có tin về ca dương tính COVID-19 đầu tiên tại Cai Lậy.

Ngoài việc dừng các hoạt động có tập trung đông người, địa phương yêu cầu dừng ngay các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng và không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Xem thêm:

Nghị lực của cô gái không chân: Đừng bao giờ nghĩ bạn không thể làm được điều gì đó!

Cháy nhà, 4 người chết thương tâm vì lính cứu hỏa… không biết chữa cháy?

Chú rể tự tử khi chuẩn bị vào lễ đường vì nghĩ gia đình không đến dự

Thống đốc California Gavin Newsom gia hạn về việc từ bỏ quyền hạn khẩn cấp

Ấn Độ: Bé gái bốn tuổi, bị báo gấm giết chết ngay tại vườn nhà

Chuyến bay hãng Delta bị một hành khách lao vào buồng lái la hét bắt dừng máy bay