Tổng đài 911-Saigon Nhỏ (số 1)

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Khổ tâm ghê: Năm ngoái, em phát hiện chồng em có bồ. Em khóc hết nước mắt. Rồi em hỏi ảnh, anh chọn em hay con nhỏ đó, ảnh nói ảnh chọn con nhỏ đó! Em khóc tiếp. Em không biết tại sao cuộc hôn nhân năm năm của em tan vỡ nhanh và dễ dàng như vậy. Thế rồi em cắm đầu cắm cổ lao vào công việc. Cuối cùng, em quen một anh. Em có cảm giác như hồi sinh. Vậy mà mới đây, anh chồng cũ muốn trở về mái nhà xưa.

Ảnh vẫn còn ở với con nhỏ đó nhưng nếu em “OK” thì ảnh nói ảnh sẽ bỏ nó. Em thì vẫn đang yêu anh bồ hiện tại, nhưng em cũng muốn quay lại với anh chồng cũ. Ảnh với em có rất nhiều điểm chung và hợp gu nhau. Em làm sao bây giờ? Liệu em có tin nổi anh chồng cũ không? Liệu ảnh muốn quay lại với em có phải là ảnh còn yêu em thiệt hay ảnh có tính toán gì không. Quan trọng nhất là làm sao em biết được ảnh muốn gì?

Giải quyết sao: Giờ mà em vẫn còn nói em với anh chồng cũ “hợp gu nhau” thì cũng hơi lạ. Việc cậu ấy ngoại tình rồi giờ muốn quay lại là cái mà người ta kêu là “bắt cá hai tay”. Một người như vậy có thể tin được nữa không? Em thật rộng lượng khi tha thứ dễ dàng cho cậu ấy nhưng nên để ý rằng, “ảnh” đã lén em đi ngoại tình, giờ lại lén cô bồ để quay lại với em. Mà nếu thiệt tình muốn quay lại với em thì chính cậu ta cũng không hiểu cậu ta muốn gì và ngày mai cậu ta có thay đổi suy nghĩ nữa không. Nếu cậu ấy thật lòng muốn trở về thì cứ để cậu ấy tiếp tục đợi đi. Biết đâu đợi chán thì cậu ấy kiếm con gián làm bạn. Trong khi đó, em cũng cần thêm thời gian để nghĩ về người từng phản bội mình, nghĩ về anh bạn mà em đang yêu có đáng hơn anh chồng cũ không…

Minh họa: Hadis Safari/Unsplash

***

Khổ tâm ghê: Em kết hôn cách đây vài năm. Cuộc sống hôn nhân của tụi em không có gì đáng phiền hà. Nhưng mà, tự nhiên gần đây, chồng em cứ cật vấn về “tiền sử tình ái” của em. Hồi chưa cưới nhau, tụi em đã cùng tự thú trước bình minh rồi. Em thú nhận em có quan hệ với ba người trước khi lấy ảnh. Ảnh nói ảnh có “nằm” với 7-8 cô gì đó. Cả hai tụi em đều “tha thứ” cho nhau chuyện ăn cơm trước kẻng. Vậy mà gần đây ảnh cứ hỏi đi hỏi lại chuyện cũ, rồi còn nói em không thành thật với ảnh. Cho em lời khuyên đi…

Giải quyết sao: Nói nghe kỳ chứ vụ này chỉ cần trả lời “ảnh” một cách ngắn gọn vầy: None of your business! Mắc mớ gì đến anh. Bỏ đi Tám! Đàn ông gì nhiều chuyện! Ai rảnh đi đếm và có biết cũng để làm gì? Cần phải hiểu là hai người đang ăn ở với nhau thế nào chứ quá khứ không đồng nghĩa với ngoại tình. Mà anh này cũng quái như con nhái. Việc kể ra hay không thì ký ức cũng đâu có mất. Tương lai mới là điều cần xây dựng và hướng đến chứ không phải cái quá khứ vào thời điểm mà cả hai đều có những mối tình “ngây dại” và “ngu ngốc”.

Minh họa: Roberto Nickson/Unsplash

***

Khổ tâm ghê: Em có thằng bồ đẹp trai như tài tử Hàn Quốc. Em đi đâu với nó thiên hạ cũng dòm. Mấy đứa bạn gái của em ganh tỵ đến hờn em luôn. Mà nó có tật kỳ. Nó ỷ nó bảnh trai nên đi ăn đi uống gì nó cũng để em trả tiền. Ăn ly chè nó cũng để em trả tiền. Mua ổ bánh kem mừng sinh nhật em, nó cũng bắt em trả tiền. Em ức lắm. Giờ bỏ nó thì cũng tiếc. Em mà bỏ nó, cả đống con gái dớt nó liền. Mà chẳng lẽ nuôi nó hoài. Rồi mai mốt cưới nhau về, em nuôi nó luôn?

Giải quyết sao: Cái này thiên hạ gọi là “dại trai” nè, thích “trai đẹp” nè, “háo sắc” nè. Mà “nó” vừa đẹp trai, vừa “sáu múi” hả? Vậy nuôi đi. Dớt luôn đi!

***

Tổng đài 911-Saigon Nhỏ giải đáp. Mọi “khổ tâm”, xin gửi về [email protected], cam đoan sẽ được giải quyết lẹ làng và rốt ráo.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: