Little Saigon

Toyota giới thiệu thêm hình ảnh xe chạy bằng pin nhiên liệu hydrogen

97

Toyota hôm Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một, công bố thêm hình ảnh của chiếc sedan chạy bằng pin nhiên liệu hydrogen Mirai 2021, theo tạp chí Car and Driver.

Hãng xe Nhật loan báo kiểu xe mới này hồi năm ngoái, nhưng lúc đó họ không cung cấp nhiều thông tin.

Toyota Mirai 2021. (Hình: Toyota)

Nay, Toyota cho biết Mirai 2021 chỉ gồm hai mẫu: XLE và Limited. Có bốn màu để khách hàng lựa chọn, gồm đỏ, xanh, trắng và xám.

Cả hai mẫu đều được trang bị sẵn (standard) hệ thống hỗ trợ tài xế, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 12.3 inch và ghế trước có sưởi. Mẫu Limited còn có thêm màn hình hiển thị trên kính lái (head-up display), ghế trước và sau được làm mát, và cửa sổ trời toàn cảnh.

Mirai 2021 sẽ lớn hơn nhiều so với đời trước: dài hơn, thấp hơn và rộng hơn. Xe sử dụng pin nhiên liệu hydrogen lớn hơn, hứa hẹn chạy được thêm khoảng 30%, tức là sẽ chạy được khoảng 400 dặm khi nạp đầy bình. Mẫu XLE dùng bánh xe 19 inch, còn mẫu Limited dùng bánh xe 20 inch.

Toyota chưa công bố giá bán Mirai 2021. Đời cũ giá từ $59,545. Hầu hết khách hàng có lẽ sẽ thuê chứ không mua, và có lẽ xe chỉ xuất hiện ở thị trường miền Tây Hoa Kỳ, tại những nơi đã có trạm nạp hydrogen.

Với Mirai 2020, Toyota cho khách hàng $15,000 hoặc ba năm nạp miễn phí hydrogen.

Toyota Mirai 2021 dự trù sẽ có mặt ở cửa hàng từ Tháng Mười Hai, 2020.

Th.Long

Consumer Reports: Xe hơi điện càng chạy càng rẻ hơn xe xăng