Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Trại hè trong đại dịch Covid-19: Nhà nghèo đừng mơ!

254

ĐOAN TRANG

Covid-19 dù đang bùng phát, vẫn không dập tắt được thú vui đi trại hè. Hoạt động trại hè vẫn diễn ra, nhưng chỉ những đứa trẻ của các gia đình giàu sang mới được hưởng, còn con nhà nghè thì…’không mơ thấy nổi.”

Đi một trại hè, bằng học phí cả niên học

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

“Một số trại này rất đắt đỏ do các hoạt động độc lạ, dịch vụ đào tạo và học tập hàng đầu.”, Mark Evans, người điều hành trại hè Summer Camp Hub nói.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Evans chỉ ra một số trại đắt tiền có giá cao hơn học phí một năm tại một trường đại học địa phương. Ví dụ, Camp Laurel ở tiểu bang New England cho trẻ em từ 7 đến 15 tuổi có giá $14,300, chưa bao gồm vài nghìn USD cho các khoản phí. Trại Raquette Lake, một trại qua đêm ở đông bắc New York, có giá $14,050 và Camp Vega, một trại cao cấp ở New England là $13,900. Cả ba trại đều kéo dài bảy tuần.

Jake Schwartzwald, giám đốc công ty tư vấn All Summer, nói thêm rằng một số phụ huynh “chơi trội” nữa bằng cách thuê các chuyên gia tư vấn độc lập để giúp “tối đa hóa tác động tích cực của trại hè cho con.” Mức thuê một chuyên gia của bên công ty của ông Schwartzwald là $300-400/giờ.

Theo Schwartzwald, một đứa trẻ tham gia trại hè có nhiều khả năng kết bạn nếu được bao quanh bởi những đứa trẻ mà chúng hòa hợp một cách tự nhiên, có nhiều khả năng xử lý căng thẳng nếu cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với các cố vấn và có nhiều khả năng phát triển sự tự tin nếu được heo đuổi các hoạt động mà chúng thích. Vì vậy các chuyên gia tư vấn sẽ giúp tạo ra những tình huống đó.

Tuy nhiên năm nay do Covid-19, hơn hai phần ba trại hè đã đóng hoặc không chắc chắn về dịch vụ, bao gồm cả các trại ở trên, khiến các gia đình có tiền chuyển sang lựa chọn khác, như thuê các cố vấn và huấn luyện viên trại tư nhân về tổ chức trại hè tại nhà cho con. Những phụ huynh này cũng tuyển dụng huấn luyện viên thể thao để dạy cho con trong khu phố riêng.

“Rất nhiều trại hè cao cấp thường mang đến những giáo viên được đào tạo chuyên sâu cho các môn thể thao như cưỡi ngựa, thể dục dụng cụ, bóng rổ và tennis.”, Evans nói. Sân sau rộng lớn không thể thay thế hoàn toàn sân chơi hoặc bể bơi công cộng, song đây không phải là vấn đề đối với một số khu vực dân cư nhà giàu, ngay cả khi tổ chức cho trẻ các hoạt động như bắn cung, cướp cờ hay thậm chí thể thao dưới nước.

Covid-19 vẫn gây lo ngại ở nhiều nơi, chương trình EMBARKatHome của Embark Beyond – nơi tập hợp mạng lưới chủ khách sạn, người tổ chức tour, người làm hàng không – cũng đang mang đến những kinh nghiệm đặc trưng của họ ngay trên địa bàn sinh sống cho các gia đình và trẻ em.

Julie Danzinger, người đứng đầu chương trình này cho biết khách hàng đang có nhu cầu cao về dịch vụ kiểu này. Một chương trình tại nhà của họ kéo dài 8 tuần, chi phí $3,500/tuần cho tối đa 10 trẻ. Các chương trình khác có giá cao hơn tùy thuộc nhu cầu khách hàng.

Đi trại như đi du lịch. Hình minh họa. Pixabay.

Trại hè ở…khu nghỉ dưỡng sang trọng

Ngoài việc trại hè tại nhà, Embark Beyond cung cấp một loạt lựa chọn cho các gia đình giàu có tới các điểm đến quanh nước Mỹ, Caribean và Mexico, tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng trong một đến hai tuần. Các tư vấn viên, huấn luyện viên và ‘người bảo mẫu’ sẽ đưa trẻ đi tham gia hoạt động cắm trại như bơi xuồng, bắn cung, câu cá, đốt lửa trại hàng ngày, còn cha mẹ thoải mái thư giãn và làm việc riêng.

Dịch vụ này đang được nhiều gia đình lựa chọn trong bối cảnh đại dịch. Embark Beyond đã nhận 212 yêu cầu trong 10 ngày qua để được trải nghiệm trại hè riêng khắp nước Mỹ. Gói kỳ nghỉ ở nông trại là gói trại hè được yêu thích nhất của họ.

“Một tuần tại một nông trại tuyệt vời như Brush Creek sẽ có giá trọn gói khoảng $50,000. Khu bảo tồn ở Rhode Island cũng rất tuyệt, với chi phí có thể khoảng $15,000/tuần. Tất nhiên, để an toàn trong đại dịch, thay vì bay với các hãng hàng không, họ có các lựa chọn máy bay tư nhân.”, Julie Danzinger, thành viên quản lý Embark Beyond, nói.

Hai địa điểm xa xỉ hơn cũng đang được giới nhà giàu Mỹ chọn là Dorao và Nizuc. “Dorado thực sự có một lựa chọn tuyệt vời, nơi bạn có thể ở trong một trong những ngôi nhà đáng kinh ngạc ngay trên bãi biển trong khoảng một tháng với giá $65,000.”, bà Creek nói thêm.

(Theo Business Insider)