Little Saigon

Trung sĩ Không Quân gốc Việt tử nạn khi tuần tiễu tại Kuwait

126

WASHINTON, DC – Một quân nhân gốc Việt, 26 tuổi, cư dân thành phố Anaheim, California, tử nạn trong khi tuần tiễu tại Kuwait, theo giới chức quân đội thông báo hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Chín.

Ông Jason Khải Phan, trung sĩ không quân, qua đời ngày Thứ Bảy, 12 Tháng Chín, trong một vụ được quân đội tường trình là “tai nạn không tác chiến,” khi ông cùng hai quân nhân khác đi tuần tại căn cứ Ali Al Salem Air Base, Kuwait.

Hiện quân đội đang điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn khiến cho Trung sĩ Jason Khải Phan thiệt mạng và hai đồng đội bị thương nặng (nhưng các bác sĩ cho biết sẽ hồi phục).

Thông báo của quân đội cho biết ông Jason Khải Phan được điều qua Kuwait hồi Tháng Bảy trong lực lượng hỗ trợ an ninh, cho chiến dịch Operation Inherent Resolve tiễu trừ lực lượng phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo.

“Sự quyết tâm không mệt mỏi của Trung Sĩ Jason Khải Phan việc hoàn thiện các kỹ năng quân sự minh chứng ông là một đồng đội kiệt xuất và đáng tin cậy trong những tình huống nguy cấp,” lời Thiếu Tá Shane Watts, chỉ huy đơn vị, tuyên bố.

“Nhưng chính sự nhiệt tình thực sự và lòng tận tụy quên mình mà Trung Sĩ  Jason Khải Phan thể hiện đối với người khác xác định chiều sâu tính cách và nguồn cảm hứng cho các đồng đội và cấp chỉ huy.”

Sau khi nhập ngũ, ông Jason Khải Phan bắt đầu phục vụ tại đơn vị an ninh 66th Security Force Squadron tại căn cứ không quân Hanscom Air Force Base, ở Massachusetts, hồi Tháng Mười, 2018.

Ông tham gia cuộc chạy băng đồng 24 tiếng gọi là 24-Hour End of Watch Memorial Run, một sự kiện do đơn vị tổ chức vào Tháng Năm trong tuần lễ National Police Week, trước khi được điều động sang Kuwait.

Đơn vị của ông Jason Khải Phan tại căn cứ đảm nhiệm vai trò cứu thương và tuần tra an ninh.

Theo quân đội cho biết ông Jason Khải Phan  vừa được chấp thuận trở thành huấn luyện viên quân khuyển và chương trình huấn luyện dự trù tiến hành sau khi trở về lại Hoa Kỳ.

Trung Sĩ Jason Khải Phan qua đời khi còn độc thân và không để lại con cái. (MPL)