Little Saigon

Twitter sẽ giao tài khoản ‘@POTUS’cho Biden bất kể Trump không nhận thua cuộc

131

Ngay cả Tổng Thống Donald Trump không nhận thua, Twitter vẫn trao tài khoản dành riêng cho lãnh đạo nước Mỹ cho Tổng Thống Đắc Cử Biden vào ngày 20 Tháng Giêng năm 2021.

Tạp chí Forbes dẫn công bố ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một của công ty Twitter cho biết tài khoản “@POTUS” dành cho tổng thống Mỹ sẽ được giao lại cho ông Joe Biden vào ngày đăng quang bất kể ông Donald Trump bác bỏ kết quả bầu cử và không nhận thua cuộc.

Potus là những chữ cái đầu cho danh hiệu “President of the United States.”

Phát ngôn viên của công ty tuyên bố Twitter đang tích cực chuẩn bị cho một sự chuyển giao các tài khoản dành riêng cho Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 Tháng Giêng sắp tới.

Những tài khoản trên nền tảng Twitter mang tên như @whitehouse, @VP và @FLOTUS sẽ được chuyển giao cho chính phủ Joe Biden.

Theo Twitter, các tài khoản chuyển tiếp sẽ không yêu cầu chia sẻ thông tin giữa các giới chức chính quyền Trump và nhân sự của ông Biden sắp tới.

Dù là một lãnh đạo tận dụng tin nhắn trên Twitter cho những quan điểm riêng và ngay cả chính sách quốc gia, Tổng Thống Trump lại là nhân vật thường xuyên có bất hòa với Twitter và các tập đoàn kỹ thuật khác trong suốt 4 năm cầm quyền.

Kể từ Ngày Bầu Cử 3 Tháng Mười Một, ông Trump đã liên tục tuyên bố trên Twitter một cách sai sự thật rằng ông đánh bại Biden cũng như đưa ra những cáo buộc vô căn cứ rằng đảng Dân Chủ điều khiển việc đánh cắp hàng trăm ngàn lá phiếu bầu.

Hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, khi ông Trump gửi ra tin nhắn, hoàn toàn viết chữ in, “TÔI THẮNG CUỘC BẦU CỬ!” Twitter đáp lại bằng cách gắn nhãn bên cạnh một cách rõ rệt là: “Các nguồn tin chính thức đưa ra kết quả hoàn toàn khác.”

Chưa hết, rất nhiều những tin nhắn không chứng cứ của ông Trump bị Twitter gắn nhãn cảnh báo nội dung sai sự thật cho cư dân cộng đồng mạng xã hội biết.

MPL

RCEP và thách thức của ông Joe Biden