Tình mạt… pháp!

Share:

LTS: Tấn công tình dục chỉ bị phạt 200 ngàn và chùa Ba Vàng hù dọa, làm tiền thí chủ là hai chuyện xôn xao nhất Facebook tuần qua.

MỘT ĐỜI Ô NHỤC
Mấy ngày nay mạng facebook nóng sốt với những lời chửi bới, lên án nền công lý hài về vụ một “nguời đàn ông lạ” tấn công tình dục 1 cô gái 20 tuổi trong thang máy mà chỉ bị phạt 200 ngàn đồng, chưa đến 10 usd. Chắc chắn tên này là 1 cán bộ gộc, hoặc thân thế rất gộc, nghe bảo là cận vệ thủ tuớng Phúc, nên nhiều tờ báo chính thống cũng phải kiêng nể mà không dám đăng tên và hình của hắn.

Nhưng không sao, đã có cộng đồng mạng, sức mạnh duy nhất của nguời dân hiện nay, lo dùm. Giờ đây thì tên tuổi, hình ảnh của Đỗ Mạnh Hùng đã tràn ngập trên mạng, 100 năm nữa cũng vẫn còn. Xin tạm nén lại những bức xúc để nhìn thấy thêm nhiều điều thú vị.

Truớc tiên phải cần cảm ơn cô gái nạn nhân đã dũng cảm gửi đơn thưa, dù có không ít lời hăm doạ. Tên ngông cuồng coi luật pháp là trò đùa này có lẽ đã nhiều lần như thế, nhưng ít ai dám chống lại hắn, nên tiếp tục ăn quen.
Nhờ cô gái này mà nay chuyện của hắn mới bị phanh phui, và có lẽ sẽ không dám ngông nghênh nữa. Không chỉ là cá nhân hắn, mà đây là 1 bài học cho rất nhiều những kẻ đuợc chính quyền bao che lấy đó mà làm guơng. Mặt khác, cô cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cô gái khác vì dám đứng lên tố cáo những kẻ xách nhiễu tình dục đang nhan nhản ở Việt Nam, giống như phong trào #MeToo ở các nuớc tiên tiến. Từ nay, các bà các cô hãy tự tin, và tố cáo nếu là nạn nhân của bọn này.

200 ngàn là 1 con số khôi hài, làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng. Một lần nữa, nó cho thấy công lý ở VN chỉ là diễn viên hài. 
200 ngàn đối với tên cán bộ này có lẽ không bằng 1 bữa ăn, nhưng cái giá phải trả của hắn giờ đây vô cùng lớn. Hình ảnh, tên tuổi của hắn giờ đang ngập tràn trên mạng cùng những lời nguyền rủa tận trời xanh. Internet có trí nhớ ghê lắm, một chục năm sau bạn search tên này vẫn tìm thấy hình ảnh và việc làm của hắn hôm nay. 
Không chỉ là cá nhân, vợ con hắn, cha mẹ anh em hắn giờ chắc cũng cảm thấy nhục nhã ê chề. Chẳng thà bị xử bởi pháp luật nghiêm minh, biết nói lời xin lỗi còn hơn là bị cả cộng đồng phỉ nhổ như hiện tại.

Những tên hống hách, ỷ chức cậy quyền nên lấy hắn mà làm guơng, đừng để MỘT ĐỜI Ô NHỤC như hắn nhé.

FB Larry de King

Vú dân, đảng viên bóp, nhà nước thu tiền

Chỉ vì những tin nhắn trong chatroom có dấu hiệu về hoạt động môi giới mại dâm và mại dâm của một số nhân vật showbiz Hàn Quốc vô tình bị lộ ra công chúng, lập tức Viện Công tố của đất nước này vào cuộc không khoan nhượng. Không những thế, Tổng thống Hàn Quốc cũng phải lên tiếng yêu cầu điều tra, đề nghị Bộ Tư pháp, Viện Công tố phải chịu trách nhiệm về cuộc điều tra ấy.

Cùng thời điểm, tại Việt Nam, ngay giữa Hà Nội, một kẻ tấn công tình dục phụ nữ trong thang máy đã bị camera an ninh ghi lại rõ mồn một không thể chối cãi, nhưng cơ quan quyền lực nhà mước lại chỉ xử phạt kẻ tấn công vỏn vẹn 200.000 đồng.

Quá trình vận động và phát triển của xã hội đã chứng minh rằng, pháp luật phải nghiêm minh thì quyền con người mới không bị rẻ rúng, việc thực thi pháp luật phải văn minh thì danh dự con người mới không bị chà đạp. Và, không một nhà nước văn minh nào lại coi rẻ nhân phẩm công dân của mình bằng pháp luật.

Facebooker Bạch Hoàn và tờ 200 ngàn chụp trong thang máy

Báo chí Việt Nam dùng từ cưỡng hôn là né tránh bản chất sự việc. Đó là hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục, tấn công tình dục. Ở các quốc gia văn minh, hành vi đó sẽ bị xử lý hình sự.

Làm sao có chuyện một người bị tấn công tình dục mà ngân sách nhà nước lại thu được tiền, dù số tiền chỉ đáng vài tô phở? Đó đích xác là một sự nhạo báng công lý.

Vì thế, một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng, tôi phản đối việc xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Pháp luật, trong nhiều trường hợp không phải là công lý, thậm chí đi ngược công lý. Vì thế, pháp luật chưa nghiêm minh thì phải sửa luật, phải sửa đến khi nó tiệm cận công lý, rồi đấu tranh để đạt được công lý.

Tôi đề nghị, câu chuyện này phải được thảo luận tại kỳ họp Quốc hội khai mạc vào ngày 20-5 tới đây. Bởi đây là trách nhiệm của những người được gọi là đại biểu Quốc hội.

Tôi nghĩ, chúng ta không thể im lặng cho qua sự việc. Tôi tự chụp tấm hình post kèm bài viết này như một thông điệp cá nhân về sự bất bình và đòi hỏi thay đổi quy định pháp luật. Tôi cũng đồng thời muốn khẳng định rằng, tôi tự lên tiếng mà không cần cái gọi là Hội Phụ nữ Việt Nam.

Tôi kêu gọi mọi người lên tiếng đòi hỏi phải sửa lại các quy định pháp luật để xử lý hình sự những kẻ tấn công tình dục người khác.

Chỉ có những con bò mới ngồi im để danh dự của mình có nguy cơ bị rẻ rúng bằng chính pháp luật. Và, chúng ta là con người.

FB Bạch Hoàn

Loạn nơi cửa Phật

Thêm một con quỷ mặc áo tu hành: Đưa vong linh nữ sinh giao gà ra sỉ nhục để trục lợi

Trước khi đi vào vấn đề chính, tôi nhờ 500 anh em truy lùng cái con mụ trong ảnh này là con nào, và xử đẹp nó cho nó biết thế nào là nghiệp là chướng. Con nghiệp súc mất dạy này tên Yến, cộng sinh với chùa Ba Vàng – Quảng Ninh bán các loại thuốc lang băm và để bán được thuốc, nó đã hù doạ người ta bằng tiền kiếp và lôi luôn cả vong linh nữ sinh giao gà ở Điện Biên xấu số bị cả bầy quỷ dữ hãm hại xong rồi giết hôm Tết vừa rồi ra để sỉ nhục và mắng nhiếc thậm tệ.

Nó đưa nữ sinh ra nhục mạ mắng nhiếc như sau: “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Này con súc vật tên Yến, vậy kiếp trước của mày là rắn độc, là dòi bọ nên kiếp này mày vừa cắn người ta lại vừa đục xác người ta ra thế hả? Mày khốn nạn, mày táng tận lương tâm vừa thôi chứ. Mày mất dạy, mày mất nhân tính cũng vừa vừa thôi chứ!

Để moi tiền của Phật tử, mày không từ một thủ đoạn nào, kể cả đưa cái đau thương bất hạnh nhất của người khác ra mà đục khoét, ra mà bán lấy tiền hả con nghiệp súc kia?

Mày đang bán linh hồn, rủ Phật tử vào chốn u mê, đem những điều bịa đặt huyễn hoang ra lừa gạt họ như thế này ư:

“Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng”

“Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải cúng dường (công đức) 6,8 triệu đồng”

“Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng.”

“Số người gọi hồn tại đây bị “vong” đòi 5 triệu thì ít là toàn 7-15 triệu thì nhiều. Tiền ấy vào đâu: Chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là vào chùa.”

Đã đến lúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam nên có ý kiến về cái lũ quỷ đội lốt thầy tu này chứ đừng lo đi bán sớ nữa ngài Thích Hành Quyết ạ! Chưa bao giờ nạn lừa gạt, buôn thần bán thánh công khai trong một nơi tâm linh ra rả đến như vậy, và buôn bằng đủ thủ đoạn đê hèn bẩn tưởi như vậy.

Xây chùa ra để thờ Phật, để chúng sinh đến hướng thiện giải nghiệp, chứ đâu phải để tạo ra những thứ nghiệp súc như thế này? Và đừng bao giờ nhân danh tăng Phật hù doạ lừa gạt chúng sinh, đưa sự bất hạnh của người khác ra vì những động cơ tiền bạc hèn hạ đến như vậy.

Không bao giờ có được tâm sạch lòng từ bi, khi mà đưa bất hạnh của người khác ra mắng nhiếc, trục lợi. Chỉ có loài ma quỷ và súc sinh mới thế. Mà khốn nạn thay, ma quỷ súc sinh lại nấp trong áo Phật.

Kinh tởm!

FB Hoàng Nguyên Vũ

Chùa Ba Vàng trên núi có chính điện lớn nhất Đông Dương

THAN ÔI, BA VÀNG

Nhiều người ca ngợi chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh), cơ quan tôi đầu năm cũng tổ chức đi chùa Ba Vàng… nhưng xem thông tin về chùa, tôi cảm thấy ngôi chùa theo kiểu Bái Đính này mang tính thương mại? Tiền đâu mà hoành tráng như vậy? Không có thiện cảm nên không đi.

Cho đến hôm nay, loạt bài trên Báo Lao động mới cho thấy cảm nhận của tôi là đúng. Chùa đang làm tiền trên lòng tin u mê của chúng sinh một cách trắng trợn, mỗi năm thu hàng trăm tỉ đồng.

Lưu ý rằng sư trụ trì chùa này nguyên là Kỹ sư kinh tế chuyển sang tu hành.

Ghê rợn nhất là lý thuyết “dọa” của nhà chùa, với dẫn chứng là cô nữ sinh vừa bị sát hại hôm Tết ở Điện Biên rằng: “Nguyên nhân chính không phải là đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp. Và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh, 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình…”.

Lấy ngay một vụ án thương tâm, một tội ác ghê tởm để dọa như thế quả là độc ác, vô đạo đức.

Nhà Phật luôn thuyết giảng về nhân quả nhưng từ nhân đến quả là hành trình trùng điệp, đại diện nhà Chùa người trần mắt thịt sao biết bao nhiêu tiền kiếp của chúng sinh? Với lý thuyết thô thiển này thì ai bị tai họa gì cũng “đáng đời” và do chính họ gây nên cả sao?

Lý thuyết rung dọa xong thì đến đọan “giải”, đó là dùng tiền trả hết nghiệp, tiền vào túi ai? Túi nhà chùa. Bảng giá cũng được công bố:

– Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

-Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải công đức 6,8 triệu đồng.

-Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng…Đa số bị đòi từ 7 đến 15 triệu đồng.

Hy vọng những bài báo này thức tỉnh được nhiều người còn dại dột u mê và cảnh báo đến nhà chức trách nhiệm vụ ngăn chặn mê tín dị đoan, trục lợi bất chính ở ngôi chùa này.

Chính đức Phật xưa kia cũng nói: Ta như cánh tay chỉ mặt trăng chứ ta không phải là mặt trăng, để nhắc đừng quá tin vào một ông sư nào, phải tự mình giác ngộ lấy chính mình. Ai là Phật tử nên nhớ lại lời Phật dạy.

Báo Lao Động tiên phong phanh phui dịch vụ dâng sao chùa Phúc Khánh, nay làm tiếp vụ này, công đức của các nhà báo lớn lắm!!

FB Khiêm Phan Nguyễn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: