Ai dám kiện Heo?

Tòa án 12 con giáp bất ngờ nhận được một lá đơn kiến nghị của 11 con giáp, kẻ trực tiếp viết đơn là Chuột, các con còn lại ký tên chung. Nội dung lá đơn đề nghị ngay lập tức phế truất quyền cai trị năm Hợi 2019 của… Heo, thay thế liền bằng năm Chuột, vì những lý do rất cụ thể… Tòa rất lấy làm bối rối, nhưng phiên xử vẫn phải thi hành…

Phần tranh tụng của phiên tòa bắt đầu. Chủ tòa hỏi Chuột, người đại diện đứng đơn:

-Tại sao Heo mới lãnh đạo năm 2019 được vài tháng, các ngươi đã muốn phế quyền của Heo?

Chuột: Thưa chủ tòa, năm 2019 mới chỉ bắt đầu được hơn 2 tháng, nhưng ở “xứ Thiên đường” đã xảy ra không biết bao nhiêu chuyện động trời liên quan tới heo…

Chủ tòa: Ngươi có thể lần lượt kể ra từng sự vụ được không?

Chuột: Dạ thưa, ở sự kiện nổi bật nhất, liên quan tầm thế giới mà “xứ Thiên đường” rất lấy làm tự hào về sự kiện này, những kẻ lãnh đạo toàn xứ đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, tiền bạc, nhân lực… để đón tới xứ mình… một con heo. Những ngày con heo ghé thăm, cả xứ hỗn loạn, đường xá ùn tắc, nếp sinh hoạt toàn dân đảo lộn… Nhưng kết quả chẳng thu được một chút nào, như sự ảo tưởng của lãnh đạo “xứ Thiên đường”…

Chủ tòa: À, vụ này thì ta biết, tuy nhiên, kẻ ấy dù bề ngoài rất giống heo, nhưng ta vẫn không nghĩ đây là một con heo theo nghĩa đen… Vì vậy đề nghị ngươi kể ra những vụ việc khác, liên quan tới heo thiệt sự cho tòa nghe!

Chuột: Dạ, vậy nguyên đơn xin kể tiếp. Hẳn đọc tin tức thì ai cũng biết, ở “xứ Thiên đường” lúc này đang rúng động về một đại dịch liên quan tới heo. Đại dịch lây lan dần từ Bắc, xuống Trung, có nguy cơ trong ít ngày nữa sẽ lan xuống phía Nam. Lãnh đạo “xứ Thiên đường” vô cùng lúng túng, không biết hành xử ra sao trước đại dịch. Thay vì ban bố tình trạng khẩn cấp, áp dụng những quy tắc cao nhất để ngăn đại dịch, họ lại đi xử phạt quanh co mấy người liên quan tới vụ loan tin đồn về đại dịch. Heo chết vì dịch, thay vì được tiêu hủy đúng cách, người dân lại liệng ra đường, liệng xuống sông ngòi, khiến đại dịch càng thêm khó bề kiểm soát… Đại dịch đã và sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn cho nền kinh tế “xứ Thiên đường”, đặc biệt là với những người chăn nuôi vốn đã vô cùng lận đận suốt nhiều năm nay!

Chủ tòa: Vụ này tòa ghi nhận, đúng là một thảm họa! Mời ngươi nói tiếp!

Chuột: Ngay khi đại dịch đang bùng phát, cả xứ lại rúng động với việc các trường mầm non đem heo bệnh, heo mắc sán làm… thức ăn cho các em bé trong trường!

Chủ tòa phải bật dậy khỏi ghế: Vụ này thực sự tàn ác, tại sao lại có thể xảy ra được chớ?

Chuột: Và cũng từ vụ này, các bậc cha mẹ cảm thấy bất an, nghi ngờ con mình bị nhiễm bệnh, đã ùn ùn kéo nhau ra thủ đô của “xứ Thiên đường” làm xét nghiệm cho các cháu. Hàng ngàn đứa trẻ bơ phờ xếp hàng từ 2- 3 giờ sáng để được vô lấy máu làm xét nghiệm. Kết quả là cả ngàn cháu đã nhiễm bệnh!

Chủ tòa: Trời đất, rồi người ta điều trị cho các bé như thế nào?

Chuột: Dạ thưa, những người đứng đầu của ngành y tế “xứ Thiên đường” phán rằng, những đứa trẻ nhiễm bệnh này… không cần điều trị!

Chủ tòa phải rút khăn lau mồ hôi trán, trước khi quay qua Heo, hỏi lớn: Heo, ngươi đã nghe rõ mọi chuyện chưa?

Heo không nói gì, chỉ khẽ nhếch mép. Chuột lại tiếp tục:

-Thưa, ngoài ra còn rất nhiều vụ việc liên quan tới con heo. Thí dụ người lớn làm… chuyện con heo với trẻ em vẫn diễn ra thường xuyên. Thậm chí có vụ lùm xùm, phân xử chưa ngã ngũ, cô giáo làm chuyện… heo với học trò…

Chủ tòa: Thôi, ta hoa hết cả mắt, ù hết cả tai rồi. Ngươi có thể dừng ở đây. Để ta hỏi chính con Heo coi sao?- Nói đoạn, chủ tòa quay qua Heo: Nãy giờ ngươi nghe hết, nhưng chỉ nhếch mép là có ý gì? Biết bao chuyện tày trời đã xảy ra, toàn liên quan tới heo, trong chính cái năm Heo của ngươi, ở “xứ Thiên đường”. Ngươi thấy có nên thực thi theo đúng nguyện vọng của 11 con giáp, từ chức sớm, để nhường quyền lãnh đạo lại cho Chuột?

Heo đủng đỉnh ngó qua phía Chuột cùng các con giáp khác, rồi điềm tĩnh nhìn lên chủ tòa:

-Thưa tòa, mấy kẻ đứng đơn này toàn kể ra mấy sự vụ ở “xứ Thiên đường”, vậy cứ xét theo đúng truyền thống của “xứ Thiên đường” mà thực thi, phải không tòa?

Chủ tòa: Tất nhiên!

Heo: Thưa tòa, tôi đâu phải là con heo đầu tiên làm lãnh đạo. Toàn bộ “xứ Thiên đường” xưa nay đều do đám heo làm lãnh đạo. Heo này chết thì heo khác lên, heo từ cấp cao xuống tới cấp thấp, heo từ bộ này qua tới ngành kia, suốt hàng chục năm chớ đâu phải chỉ hơn hai tháng, cái đám heo ấy đã gây ra vô vàn những chuyện động trời khắp xứ, động trời đến độ gần như cả thế giới phải tẩy chay, ngán ngại… Vậy mà tòa thấy đó, có con heo nào phải từ chức hay mất ngôi vị đâu? Heo cứ nối tiếp heo, 100% heo, làm gì có chuyện 11 con giáp khác được quyền xen vô đó. Vì vậy, tôi mới chỉ nắm quyền lãnh đạo một năm Hợi, chưa giành luôn phần của mấy kẻ kia, chưa bắt mấy kẻ kia bỏ tù vì thưa kiện đã là may cho tụi nó lắm rồi. Mà tui nói cho tòa biết, nếu tòa quờ quạng, tui còn bắt tòa bỏ tù luôn. Giờ các ngươi muốn sao?

Heo vừa nói xong, ngoảnh qua ngoảnh lại đã không thấy chủ tòa cùng 11 con giáp đâu nữa. Heo nhếch mép cười:

-Tụi bay dám giỡn mặt với lãnh đạo “xứ Thiên đường” à?

Kềm Kắt Kẽm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: