Area 51, vùng đất bí ẩn

Là vùng đất được bảo vệ cẩn mật (vì là căn cứ quân sự), hậu quả dành cho ai muốn đột nhập vào đây là như thế nào?

Cư dân mạng Facebook gần đây đang phát sốt trước thông tin có đến hơn nửa triệu người đăng ký tham gia event đột nhập vào Vùng 51 (Area 51) – nơi được xem là tuyệt mật đối với quân đội Hoa Kỳ.

Dĩ nhiên vì là một vùng đất được bảo mật an ninh nghiêm ngặt, quân đội Mỹ cũng không thể đứng im trước tin đồn này. Theo phát ngôn viên của Không quân Hoa Kỳ, thì họ “không khuyến khích ai tìm cách xâm nhập vào khu vực quân đội đang tập luyện”, và sẽ làm mọi cách để “bảo vệ tài sản của quân đội Hoa Kỳ”.

Lời thông báo không cho biết các hình thức đối phó của họ là gì. Nhưng nếu bạn tò mò, hãy cùng đến với một vài câu chuyện liên quan đến việc đột nhập vào Vùng 51 trong vài thập kỷ qua để xem hậu quả sẽ như thế nào.

Đột nhập vào đất quân đội – xin đừng chơi dại!

Luật pháp của Mỹ nghiêm cấm các hành vi xâm nhập vào căn cứ của quân sự. Cụ thể, luật pháp nghiêm cấm bất kỳ ai xâm nhập vào một căn cứ quân sự khi không được phép, dù là vì bất kỳ lý do gì.

Hậu quả dành cho hành vi này là 6 tháng tù giam, hoặc phạt tiền khoảng $500, hoặc cả 2. Vùng 51 là một căn cứ quân sự trực thuộc Không quân Hoa Kỳ, nên về mặt lý thuyết việc xâm nhập vào đây là vi phạm pháp luật và sẽ khiến phải chịu hình phạt như vậy.

Tuy nhiên cần biết rằng hầu hết các khu căn cứ quân sự đều có những khu vực được đánh giá là “tuyệt mật”, cho phép quân đội nổ súng khi có nguy cơ xâm nhập. Và với Vùng 51, có vô số khu vực gắn biển “Cấm vượt qua”, kèm theo dòng chữ: “Use of Deadly Force Authorized” (tạm dịch: Được phép sử dụng lực lượng gây sát thương).

Hay nói cách khác nếu vượt qua các biển cấm này, bạn sẽ được xem là mối đe dọa với quân đội và hoàn toàn có thể bị bắn hạ. Như trường hợp năm 2017 được đăng tải trên The Guardian, quân đội Mỹ đã nổ súng bắn hạ một người đàn ông tìm cách đột nhập vào căn cứ Không quân hoàng gia đóng tại Suffolk, Anh Quốc.

Câu chuyện diễn ra ở Vùng 51 có phần nghiêm ngặt hơn. Năm 2016, một đội phóng viên của BBC đã bị bắt giữ khi tìm cách đột nhập vào khu vực này. Toàn đội phóng viên gồm 12 người đã bị bắt nằm sấp xuống đất trong 3h, bị kiểm tra hết sức kỹ càng bởi FBI. Sau khi xác nhận không có mối đe dọa nào, cả nhóm được thả đi nhưng kèm theo khoản phạt khoảng 500 USD.

Trước đó vào năm 2014, cũng có một chiếc xe bus du lịch chở 4 hành khách đã không chú ý đến biển cấm mà vô tình lọt vào Vùng 51. Theo tờ Las Vegas Now ghi nhận, cả nhóm bị một tiểu đội với súng ống trang bị tận răng giữ lại, bị đe dọa sợ đến điếng người, và chỉ được thả ra với một phiếu phạt trị giá khoảng $650.

Cả 2 trường hợp trên may mắn không xảy ra thiệt hại về người, vì đều được xác định không phải mối đe dọa. Nhưng theo NNSS (Trang an ninh quốc gia Nevada) ghi nhận vào đầu năm 2019, một người đàn ông với “vật dụng hình trụ trong tay” đã nhất quyết không dừng lại ở cổng an ninh, không tuân theo lệnh của quân đội, và cuối cùng phải bỏ mạng lại đó sau một tràng súng dài.

“Chiến dịch thăm viếng người ngoài hành tinh”

Tính tới thời điểm hiện tại, đã 500 ngàn người đồng ý tham dự, 500 ngàn người khác hứng thú với kế hoạch lạ kỳ.

Nếu như mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, thì 6 giờ sáng ngày 20 tháng Chín năm 2019 theo giờ Mỹ, sẽ có hàng trăm dân thường đổ bộ vào Area 51 của chính phủ Mỹ. Đây là những thông tin bạn cần biết về “chiến dịch thăm viếng người ngoài hành tinh” có một không hai trong lịch sử.

Nếu bạn không quen thuộc với cái tên Area 51 – Khu vực số 51, thì đây cũng là cơ hội để bạn biết tiếng tăm của một trong những căn cứ quân sự bí ẩn nhất Trái Đất. Đã từ lâu, người Mỹ tò mò về Area 51 và những thử nghiệm với người ngoài hành tinh tại nơi đây, nhưng chính phủ nhất quyết phủ nhận sự tồn tại của nó.

Cho tới năm 2013, Đại học George Washington sử dụng quyền Đạo luật Tự do Thông tin FOIA để yêu cầu CIA cung cấp một số tài liệu mật. Trước sự ngỡ ngàng của toàn cư dân Mỹ, tài liệu khẳng định Area 51 hiện hữu tại một địa điểm được canh phòng nghiêm ngặt, tại Thung lũng Amargosa cách Las Vegas khoảng 1 giờ di chuyển.

Tài liệu của CIA chỉ nói rằng đây là khu vực thử nghiệm thiết bị bay và huấn luyện lực lượng không quân, thậm chí sau này CIA còn công bố cả những tài liệu về các chuyến bay thử trong khu vực, nhằm phủ nhận thông tin các thông tin liên quan về người ngoài hành tinh.

Tính tới thời điểm này, đã có hơn nửa triệu người bấm nút Tham gia, và cũng hơn nửa triệu người “có hứng thú” với sự kiện lớn. Theo dự tính, vào 6 giờ sáng ngày 20/9 theo giờ Nevada, từng ấy con người (có thể hơn) sẽ lao vào Area 51 để tận mắt nhìn thấy người ngoài hành tinh và những công nghệ tối mật có trong đó.

Lời đề tựa của sự kiện ghi rõ: “Chúng ta sẽ tập trung tại điểm du lịch Trung tâm Người ngoài hành tinh Area 51 và sẵn sàng tiến vào. Nếu chúng ta chạy kiểu Naruto, chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ đạn của họ”.

Hiển nhiên đây là một trò đùa, và cư dân mạng nhanh chóng “bắt trend”, chế meme để bộc lộ cảm xúc về sự kiện có một không hai. 

Nguồn: Genk

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: