Bãi đáp tương lai của ‘taxi bay’ Uber Air

Share:

Các đối tác kỹ thuật và kiến trúc của Uber vừa trình làng một số thiết kế bãi đáp (skyport) mới dành cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Những bãi đáp này là khu vực mà taxi bay của Uber sẽ đón và trả khách.

Kế hoạch taxi bay Uber Air tại Los Angeles

Mới đây, tại sự kiện Uber Elevate, tám công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy một số thiết kế ấn tượng nhất trong số đó. Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.

“Với việc Uber Air sẽ được triển khai chỉ trong vài năm tới, bộ sưu tập các thiết kế Skyport Mobility Hub cho mọi người thấy một tầm nhìn thực tế, bền vững về các sở sở hạ tầng cơ bản trong các cộng đồng mà chúng tôi dự định phục vụ”, Trưởng phòng thiết kế của Uber, John Badalamenti chia sẻ. “Những thiết kế này đại diện cho một mục đích tổng hợp, kết hợp một sự chuyển tiếp liền mạch giữa di chuyển trên mặt đất như Uber Pool và di chuyển hàng không với máy bay eVTOL”.

Sky Loft

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 1.

Với tên gọi Sky Loft, skyport rộng 3.700 mét vuông này có phòng chờ, khu vực sân bãi cho người dùng cất xe đạp, scooters, sân hạ cánh/cất cánh và các cửa hàng tạp hóa. Nó được thiết kế riêng cho Melbourne, Úc.

Connect

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 2.

Concept này được thiết kế bởi hãng Corgan cho thành phố Dallas, Texas. Nó tích hợp cả nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, sân tập và không gian co-working. Ngoài ra, Connect cũng có không gian cho dịch vụ chia sẻ xe đạp và xe scooters.

SkyPark

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 3.

Trong khi đó, hãng Mithun ở Los Angeles lại tưởng tượng ra một thiết kế kết hợp giữa công viên, bãi đậu xe và skyport mang tên SkyPark. Khu vực công viên rộng rãi ở tầng trệt giúp cải thiện cảnh quan và hấp thụ tiếng ổn, giảm ô nhiễm…

Các thiết kế ấn tượng khác bao gồm The Volary của Humphreys & Partners Architects, Dallas Skyport của The Beck Group và Uber Skyport Mobility Hub của BOKA Powell Architects.

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 4.

The Volary

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 5.

Dallas Skyport

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 6.

Uber Skyport Mobility Hub

Nguồn: Genk

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: