Bộ trưởng Nhật Bản nghỉ để làm việc nhà khi vợ sinh

Share:
Vợ chồng ông Shinjiro Koizumi và bà Christel Takigawa trả lời báo chí. Nguồn: QuDeal.

NGUYỄN HÒA

Truyền thông Nhật Bản cho hay ông Shinjiro Koizumi, Bộ trưởng Bộ Môi trường nước này sẽ nghỉ hai tuần lễ khi vợ ông sinh con đầu lòng trong một thời gian ngắn tới đây.

Ông Shinjiro Koizumi, năm nay 38 tuổi, là con thứ của cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi, được xem là ngôi sao đang lên của chính trường Nhật Bản. Ông được đài truyền hình NHK của Nhật Bản trích lời nói rằng ông không muốn giao hết việc nhà cho vợ ông khi bà nuôi con. Trong thời gian đó, ông Bộ trưởng nói tiếp là ông vẫn liên lạc khi cần thiết từ nhà.

Nhật Bản cho phép cả người chồng lẫn vợ được nghỉ chăm sóc con mới sinh, nhưng trong năm 2018 chỉ có 6% các ông nghỉ ở nhà khi vợ sinh con.

Ông Bộ trưởng Koizumi nói rằng thái độ chia sẻ công việc gia đình, con cái (giữa đàn ông và phụ nữ) nên được thay đổi.

Vợ ông Shinjiro Koizumi là ngôi sao truyền hình Christel Takigawa, năm nay 42 tuổi, có cha là người Pháp, mẹ người Nhật Bản, và bà sinh ở Paris, thủ đô nước Pháp, chuyển sang sống ở Nhật khi lên ba tuổi.

Vợ chồng Bộ trưởng Bộ Môi trường mới cưới nhau hồi tháng 8- 2019, và có một điều thú vị là khi công khai tài sản theo luật pháp bắt buộc đối với các viên chức cao cấp, cặp vợ chồng này giàu nhất nội các Nhật Bản với số tài sản là khoảng 290 triệu Yen, tức là khoảng hai triệu USD, nhưng đều là tài sản của bà Christel Takigawa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: