Các du thuyền Princess ngừng hoạt động trong hai tháng

Hành khách tàu Grand Princess đang được di tảng tại cảng Oakland, 9-3-2020. Ảnh Bay Area News.

NGUYỄN HÒA

Công ty Du thuyền Princess, tuyên bố vào ngày thứ Năm 12-3-2020, rằng toàn bộ 18 du thuyền của công ty trên tòan thế giới sẽ ngừng hoạt động trong hai tháng để chống dịch COVID-19.

Công ty này là chủ sở hữu của chiếc Grand Princess đang đậu trong cảng Oakland, California, để di tản hơn 2.000 khách lên bờ, để chữa trị những người đã bị nhiễm COVID-19, cách ly những người không bị nhiễm. Công ty này cũng làm chủ du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản trong tháng Hai, 2020, vì dịch COVID-19. Có đến 700 người trên Diamond Princess bị nhiễm bệnh. Con số bị nhiễm trên Grand Princess chưa biết là bao nhiêu, ít nhất là 21 người đã bị bệnh, hai hành khách và 19 thành viên thủy thủ đoàn.

Grand Princess đang thực hiện chuyến đi San Francisco – Hawaii hai chiều thì phát hiện có người bệnh, phải bị cách ly.

Thông báo của công ty Princess nói là du khách nào đã lên thuyền thì sẽ tiếp tục du lịch trong năm ngày nữa. Những người đã đặt tour thì có thể chuyển tiền đến những tour trong tương lai, hoặc cũng có thể lấy lại tiền.

Chiếc Grand Princess gây sự chú ý của thế giới khi một hành khách của du thuyền này bị thiệt mạng vì COVID-19 trong chuyến đi vào tháng Hai, 2020 từ San Francisco đến Mexico. Người này là một cư dân California, rời thuyền vào ngày 21-2-2020, sau đó chết ở một bệnh viện gần Sacramento. Mặc dù nguồn gốc nhiễm bệnh của người này vẫn chưa rõ, nhưng một cặp vợ chồng du khách Mỹ từ Florida, trên Grand Princess trong chuyến đi San Francisco – Hawaii đã làm đơn kiện công ty Princess đòi một triệu USD. Lý do của cặp vợ chồng này đưa ra là vào ngày 25-2-2020, công ty Princess đã gửi thư tới các hành khách trên chuyến đi San Francisco – Mexico về rủi ro bị COVID-19, nhưng lại không báo cho những du khách đang trên đường tới Hawaii, trong đó có cặp vợ chồng này. Hai người khách nói nếu biết được thông tin về COVID-19, họ đã ở lại Hawaii.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: