Cảnh sát Huntington Beach bắn hạ người đàn ông nghi có vũ khí trên bãi biển

Share:
Ronnie Andrew Garcia (áo trắng, dưới cát) nằm bất động sau khi bị cảnh sát bắn nhiều phát đạn, trên bãi biển Huntington Beach ngày 25 Tháng Chín, 2021 – Ảnh: @AnaLeticiaGIS/Twitter

Một người đàn ông được xác định đã bị cảnh sát bắn chết trên bãi cát gần địa điểm diễn ra giải lướt ván US Open ở Huntington Beach vào Chủ Nhật, 26 Tháng Chín. Video của một người qua đường lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều hơn những gì đã xảy ra trong khoảnh khắc trước vụ nổ súng.

Nhà chức trách cho biết, người đàn ông đó là Ronnie Andrew Garcia, có thể là người Latino, 43 tuổi, không rõ nơi cư trú của anh ta.

Vụ nổ súng đang được điều tra bởi Sở cảnh sát Quận Cam và cảnh sát Huntington Beach. Cuộc đối đầu xảy ra trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách đến bến tàu Huntington Beach vào khoảng 3:15 chiều Thứ Bảy, 25 Tháng Chín, 2021.

Trong video, một nhóm gồm năm hoặc sáu cảnh sát viên của Huntington Beach bước rất chậm trên bãi cát, tiến đến vây quanh Garcia – một trung niên đầu hói, mặc quần bóng rổ màu xanh lam và áo thun trắng – mà họ tin rằng có trang bị súng. Garcia nhìn về phía sân của nhà hàng Sandy’s Beach Shack, nơi có hàng chục thực khách đang ngồi. Anh ta lần mò một cái bọc nhỏ, một vật được quấn trong chiếc áo sơ mi trắng, có vẻ như anh ta cố móc vật đó ra. Đột nhiên, anh ta vươn cánh tay ra ngoài, hướng cái bọc về phía các sĩ quan. Chính hành động này, khiến cảnh sát lo sợ anh ta có vũ khí.

“Ngừng lại! Ngừng lại!” Có thể nghe thấy tiếng la của những viên cảnh sát. Sau đó, một loạt đạn vang lên. Garcia gục xuống đất, đau đớn quằn quại. Các sĩ quan hét lên để anh ta nằm yên tại chỗ. Nhưng Garcia vẫn cố gắng giơ tay lấy một thứ gì đó đang được che đậy dưới cái áo một lần nữa, thứ trông giống như một vật thể nhỏ màu đen. Và cảnh sát bắn tiếp mấy phát đạn, họ chỉ dừng nổ súng khi thấy Garcia nằm yên.

Hai cảnh sát tiến vào gần Garcia sau khi bắn nhiều phát đạn vào anh ta trên bãi biển Huntington Beach – Ảnh: Gazze/Instagram

Trong video không rõ vật thể anh ta muốn lấy ra là gì, cảnh sát sau đó cho biết họ đã thu hồi được một khẩu súng nơi Garcia nằm. Những người khác có mặt cũng cho biết họ đã nhìn thấy người đàn ông chĩa súng vào các sĩ quan.

Sau khi Garcia bị bắn, cảnh sát và nhân viên y tế đã tiến hành ép ngực trợ thở cho anh ta trong khoảng 10 phút cho đến khi anh ta được đưa ra xe cấp cứu. Sau đó anh ta được cho là đã tử vong.

Johnny Aranda, 48 tuổi, một thực khách đang ngồi ăn uống cùng bạn bè trên sân nhà hàng Sandy’s Beach Shack nghe thấy hàng loạt tiếng nổ. Khi nhìn thấy các cảnh sát đang chạy, Aranda rời khỏi chỗ ngồi và đến một cửa sổ nhìn ra, anh ta nói đã quan sát rõ khi người đàn ông chĩa súng vào các sĩ quan và khi cảnh sát bắn người đàn ông. Aranda nói: “Thật là không thể tưởng tượng, tôi nghĩ điều này có thực sự xảy ra không? Khi bạn luôn sợ rằng bạn đi đâu đó và gặp một vụ nổ súng.”

Tory Johnson, thành viên sáng lập Black Lives Matter-Huntington Beach, cho biết các nhà hoạt động địa phương bắt đầu lên tiếng về vụ nổ súng hôm Thứ Bảy và đang lên kế hoạch hành động, đồng thời kêu gọi các sĩ quan liên quan vụ việc phải chịu trách nhiệm.

Hôm Chủ Nhật, thành phố đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tinh thần cho bất kỳ ai chứng kiến vụ nổ súng hoặc ở gần đó. Những người muốn tìm hiểu thêm nên liên hệ với Tony Delgado tại Be Well OC theo số 949-749-2301, Sở Cảnh sát Huntington Beach thông báo trên trang Facebook của họ.

Cư dân Huntington Beach cũng có thể gọi điện hoặc nhắn tin tới O.C. miễn phí và bí mật. WarmLine theo số 714-991-6412, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Đường dây này được điều hành bởi Liên đoàn Quốc gia về Bệnh Tâm thần.

Ngoài ra, thành phố Huntington Beach cũng có kế hoạch tổ chức một cuộc họp cộng đồng vào một ngày chưa được xác định.

(Theo OC Register)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: