Cảnh sát Mỹ sửa xe cho người vi phạm

Share:

Khi bị cảnh sát chặn lại, đa số những người lái xe đều cảm thấy căng thẳng, dù không phạm lỗi gì nhưng cũng rất lo lắng: “Mình đã làm gì sai sao?”. Cô Chy-Niece Thacker ở Mỹ đã bị cảnh sát chặn lại khi đang lái xe, nhưng lại bất ngờ ghi được hành động ấm áp và sự tốt bụng của vị cảnh sát này, rất nhiều cư dân mạng cũng cảm động và khen ngợi.

Cô Thacker sống tại quận Henrico thuộc tiểu bang Virgina, một ngày, cô lái xe ra ngoài chuẩn bị đi xin việc, điều quan trọng trước khi phỏng vấn là phải giữ cảm xúc ổn định, bình tĩnh. Không ngờ cô lại bị một cảnh sát chặn xe lại.

Sự việc bất ngờ này đã làm suy nghĩ của cô Thacker bị rối loạn. Cô không hề đi quá tốc độ và cũng chắc chắn là mình đã tuân thủ quy tắc giao thông, vậy thì đã xảy ra chuyện gì? Cô lấy bằng lái và giấy tờ xe ra rồi kéo cửa kính xe xuống và chuẩn bị tâm lý…

Cảnh sát Mỹ không phạt mà sửa xe cho người vi phạm
Cảnh sát Jenkins đang chặn xe của cô Thacker lại. (Ảnh: Facebook Chy-Niece Thacker)

Cảnh sát Jenkins thuộc Sở cảnh sát Henrico bước đến và nói: “Đừng lo lắng, tôi chỉ muốn cho biết là đèn thắng của xe cô không sáng”. Cô Thacker nghĩ rằng sẽ bị phạt tiền và trả phí sửa xe nên cảm thấy rất hoang mang.

Cô trình bày với viên cảnh sát rằng: “Tháng trước tôi đã thay rồi, công ty Firestone đã lấy 600 đô la của tôi, nhưng họ chỉ kiểm tra hệ thống dây điện của xe mà thôi.”

Cô chia sẻ trên Facebook: “Ánh mắt anh ấy nhìn tôi có vẻ như cũng cảm thấy phí sửa chữa quá vô lý”. Cuối cùng, cảnh sát Jenkins chẳng những không viết giấy phạt, mà còn làm một việc khiến cô Thacker rất bất ngờ.

Viên cảnh sát này yêu cầu cô mở cốp xe, rồi kiểm tra đèn bên trong cốp và vỗ nhẹ vài lần, thế nhưng đèn vẫn không sáng. Sau đó anh nhờ cô Thacker mở mui xe và kiểm tra hộp tiếp điện để thử lại.

“Vốn dĩ có thể chỉ cần viết giấy phạt cho tôi, nhưng anh Jenkins lại đích thân sửa nhằm đảm bảo mọi thứ trên xe tôi đều hoạt động bình thường”.

Cảnh sát Jenkins đang sửa xe cho cô Thacker.(Ảnh: Facebook Chy-Niece Thacker)

Mỗi ngày trên thế giới đều có rất nhiều những việc không hay xảy ra, nhưng cô Thacker rất vui vì lần bị cảnh sát chặn lại này đã có một kết cục tốt đẹp.

Sự việc chặn xe “tốt bụng” này cũng khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, bài viết của cô Thacker đã có hơn 340.000 lượt “thích” và gần 100.000 lượt chia sẻ. Có rất nhiều cư dân mạng địa phương đã để lại lời nhắn rằng chính họ cũng được cảnh sát ở đây giúp đỡ.

“Từ năm 10 tuổi đến nay, tôi đã từng vài lần gặp nguy hiểm và khó khăn, Sở cảnh sát Henrico luôn chăm sóc tôi và gia đình rất chu đáo khiến chúng tôi vô cùng biết ơn”.

“Họ quá tuyệt, đôi khi tôi và cháu trai nhìn thấy xe cảnh sát đi ngang qua, nếu không bận, họ sẽ không hề do dự cho cháu tôi tham quan xe, thậm chí để cháu mở đèn xe và còi báo động. Các chú cảnh sát đã cho cháu tôi một ngày rất vui. Xin gửi lời chúc đến tất cả các bạn”.

“Tôi cũng từng bị một cảnh sát chặn lại chỉ vì muốn nói với tôi rằng hệ thống phanh xe của tôi có vấn đề. Tôi cảm thấy họ rất chu đáo, cảm ơn các anh cảnh sát đã bảo vệ cho sự an toàn của chúng tôi”.

Sở cảnh sát Henrico cũng đã chia sẻ hình ảnh lên Facebook và viết:

“Xin cảm ơn cô Thacker, chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì sự cống hiến vượt ngoài nhiệm vụ của cảnh sát Jenkins. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết sức để phục vụ cho người dân và xã hội.

Tuy cảnh sát của chúng tôi muốn lặng lẽ, nhưng không ngờ bài viết trên trang cá nhân này lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Chúng tôi thật lòng biết ơn mọi người đã chia sẻ câu chuyện này”.

Minh Ngọc

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: