Chủ công ty Twitter tặng một tỉ USD chống COVID-19

Share:
Ông Jack Dorsey, chủ công ty Tweeter. Ảnh: Reuters.

NGUYỄN HÒA

Ông Jack Dorsey đồng sáng lập công ty mạng xã hội Twitter và công ty dịch vụ tài chính Online Square ở San Francisco tuyên bố vào ngày thứ Ba 7-4-2020 là ông sẽ bỏ ra một tỉ USD, tương đương 28% tài sản của ông để giúp việc chống đại dịch COVID-19.

Số tiền này nằm ở dạng cổ phần của một công ty mà ông Dorsey thành lập mang tên là Start Small. Công ty này sẽ giúp đỡ tài chính cho những người bị tổn hại vì COVID-19. Công ty Start Small là một công ty trách nhiệm hữu hạn, theo một mô hình mà ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg đã thành lập trước đây để làm việc nhân đạo.

Ông Dorsey cũng cho biết là công ty này sẽ từ từ chuyển mục đích sang thực hiện sáng kiến lương cơ bản, đang được bàn tán rộng rãi từ khi ông Andrew Yang, cựu ứng viên Tổng thống đề ra. Lương cơ bản là một số tiền đủ chi phí cho những gì cơ bản nhất cho người Mỹ từ 18 tuổi trở lên, mà không phải đi làm.

Ông Dorsey cho biết 100 ngàn USD đầu tiên sẽ dành cho Quĩ thực phẩm (America’s Food Fun). Quĩ này được tài tử nổi tiếng Leonardo DiCaprio thành lập vào ngày 2-4-2020 cùng với hãng Apple, và bà vợ góa của ông Steve Jobs, bà Laurene Powell Jobs. Quĩ này đã có được hơn 12 triệu USD.

Ông Dorsey là nhân vật mới nhất trong danh sách những người nổi tiếng và giàu có ở Mỹ đang quyên góp để hợp sức chống dịch COVID-19: ông Bill Gates, bà Oprah Winfrey, ông Jeff Bezos, ông Mark Zuckerberg,…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: